Bí quyết tính toán kích thước mộ đá tròn theo nguyên tắc phong thủy

Để thể hiện lòng biết ơn và kính trọng đối với ông bà, tổ tiên, và những người đã qua đời, việc xây dựng mộ đá đòi hỏi sự chú ý đến từng chi tiết, đặc biệt là về kích thước phong thuỷ. Nếu bạn đang quan tâm đến việc tìm hiểu về kích thước chính xác của mộ đá tròn, hãy theo dõi bài viết dưới đây để tích lũy thêm thông tin hữu ích.

các mẫu mộ tròn phong thủy
Khu lăng mộ có mẫu mộ tròn phong thủy do chính tay Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng thi công

Thước lỗ ban là gì?

Thước lỗ ban là một công cụ quan trọng trong việc đo kích thước mộ đá tròn, và việc này đặc biệt quan trọng để đảm bảo chuẩn mực phong thuỷ. Bên cạnh đó, thước lỗ ban cũng được sử dụng trong xây dựng Dương Trạch (nhà cửa) và Âm trạch (mộ phần). Công cụ này có chia kích thước ứng với các cung tốt và xấu, phù hợp với các kích thước địa lý khác nhau. Việc này giúp người xây dựng xác định vị trí và kích thước phù hợp, đảm bảo chuẩn phong thuỷ khi xây dựng mộ đá tròn.
Thước lỗ ban chia thành hai chỉ số màu đỏ và đen:
  • Chỉ số màu đỏ được coi là “chỉ số vàng” trong xây dựng, mang lại may mắn, tài lộc, và sự bảo hộ cho người đã khuất và hậu thế.
  • Chọn tránh chỉ số màu đen khi xây dựng mộ đá tròn, để tránh mang lại điều không may và rủi ro cho gia đình.
Tuy nhiên, để đạt được kích thước mộ đá tròn chính xác nhất, khách hàng nên hợp tác với đơn vị chế tác chuyên nghiệp để được tư vấn và thiết kế mẫu mộ đá, đảm bảo sản phẩm đạt chuẩn về tâm linh và phong thuỷ.
Để đo kích thước mộ đá tròn, thường sử dụng thước lỗ ban âm phần 39

Hướng dẫn cách tính kích thước mộ đá tròn một cách chính xác

Quá trình đo kích thước mộ đá tròn thường sử dụng thước lỗ ban âm phần (thước 38,8cm hoặc thước 39) với độ dài chính xác là 390mm. Thước này được chia thành 10 cung, mỗi cung tương ứng với một cung tốt hoặc xấu. Cung tốt là Đinh, Vượng, Nghĩa, Quan, Hưng, Tài. Cung xấu gồm Hại, Khổ, Tử, Thất.
Do đó, chúng ta sẽ quyết định kích thước để chế tác mộ đá tròn dựa vào đường kính mộ:
  1. Nếu đường kính mộ lớn, mỗi lớp được chế tác thành từng phiến đá và sau đó xếp chồng lên nhau bằng vật liệu kết dính để thuận tiện di chuyển và lắp đặt.
  2. Nếu đường kính nhỏ, mộ được chế tác từ một phiến đá nguyên khối, tăng tính sang trọng và độ bền của ngôi mộ.
Kích thước mộ đá tròn cần cân đối, hài hòa về mẫu mã, chất liệu đá, và kích thước. Thợ làm nghề đá mỹ nghệ có kinh nghiệm khẳng định rằng kích thước của mộ tròn được xác định bằng đường kính của lòng và nắp mộ.
  • Kích thước chiều ngang (đường kính bì đáy mộ): 133cm, 147cm, 167cm, 173cm, 197cm, 217cm, 255cm… Độ dày của đá mộ phụ thuộc vào từng ngôi mộ và yêu cầu của gia đình.
  • Chiều cao của mộ đá tròn thường là 60cm, 81cm, 89cm hoặc 107cm, 126cm, 133cm…
Mộ đá đẹp nhất
Kích thước mộ đá tròn thường được đo theo chiều ngang và chiều cao

Tiêu chí lựa chọn đối tác xây dựng mộ đá tròn chất lượng

Để đảm bảo có một ngôi mộ đá tròn với kích thước chính xác, chất lượng cao, và phù hợp với chuẩn phong thuỷ, hãy xem xét các tiêu chí quan trọng dưới đây khi chọn đơn vị thi công:

Chọn lựa vật liệu đá cẩn thận trước khi chế tác

Kiểm tra kinh nghiệm và uy tín của đơn vị trong lĩnh vực chế tác mộ đá. Xem xét các công trình đã hoàn thành trước đây và đọc ý kiến của khách hàng. Đảm bảo đơn vị sử dụng chất liệu đá tự nhiên chất lượng cao, có khả năng chống lại thời tiết và môi trường tự nhiên khắc nghiệt. Nghiên cứu quy trình sản xuất để đảm bảo sự chính xác và cẩn thận trong từng bước chế tác. Kiểm tra danh mục mẫu mộ đá tròn đã từng thực hiện và đảm bảo đơn vị có khả năng tạo ra các thiết kế đẹp, độc đáo và phù hợp với mong muốn của gia đình.

Thợ có tay nghề và thời gian thi công chính xác

Đơn vị chế tác mộ đá tròn cần có đội ngũ công nhân và kỹ thuật viên có kinh nghiệm và tay nghề cao, có khả năng thực hiện công việc chế tác mộ đá chính xác và cẩn thận. Đảm bảo đơn vị có thể hoàn thành dự án trong thời gian thỏa thuận mà vẫn đảm bảo chất lượng cho sản phẩm.

Giá cả hợp lý và dịch vụ hậu mãi tốt

So sánh giá giữa các đơn vị, nhưng nhớ rằng giá thấp không đồng nghĩa với chất lượng và giá cao không đảm bảo sự xuất sắc. Lựa chọn đơn vị có cân đối giữa giá cả và chất lượng. Đảm bảo có dịch vụ hậu mãi tốt, bao gồm bảo hành và dịch vụ bảo trì sau khi hoàn thành dự án.
các mẫu mộ tròn phong thủy
Mộ đá tròn có kích thước chuẩn thước lỗ ban mang đến những điều tốt lành trong tâm linh thờ cúng

Lời kết

Việc lựa chọn kích thước mộ đá tròn chính xác và đối tác xây dựng chất lượng là quan trọng để đảm bảo rằng ngôi mộ sẽ đáp ứng đúng những giá trị tâm linh và phong thuỷ. Thông qua sự tìm hiểu và lựa chọn đúng đắn, bạn sẽ có một ngôi mộ đẹp và ý nghĩa cho gia đình và người đã khuất. Xưởng Đá mỹ nghệ Hiếu Đức cam kết đáp ứng những yêu cầu này và mang lại sự hài lòng cho khách hàng.
Chúng tôi cam kết tận tâm và cẩn thận từ tư vấn, thiết kế đến thi công, đảm bảo mọi sản phẩm của chúng tôi đều đạt chuẩn về kích thước, tâm linh, và phong thuỷ. Nhà máy sản xuất của chúng tôi hoạt động theo yêu cầu của khách hàng, với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường và dịch vụ hậu mãi tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *