Bậc tam cấp

Bậc tam cấp là một trong những chi tiết khá thông dụng trong các công trình xây dựng tại Việt Nam, đặc biệt là các công trình nhà ở như nhà cổ 3 gian, đền, chùa,…

Bậc đá tam cấp

Bậc tam cấp đá còn được hiểu là thềm trước nhà,theo ý nghĩa của tiếng Hán thì tam có nghĩa là số 3 như vậy có thể hiểu nôm na bậc tam cấp chính là thềm nhà có 3 bậc, giúp thuận tiện cho việc đi lại, lên xuống ngôi nhà.

Bậc tam cấp có những đặc điểm gì?

Mặc dù là chi tiết khá phổ biến nhưng có lẽ sẽ có rất nhiều người chưa hiểu rõ về bậc đá tam cấp, sau đây là một vài nét nổi bật về bậc tam cấp:

Bậc tam cấp

Theo quan niệm của ông bà ta ngày xưa, bậc tam cấp có ý nghĩa là Thiên – Địa – Nhân, là 3 yếu tố đặc biệt quan trọng đối với mỗi con người, vì vậy người ta lựa chọn thềm 3 bậc là có ý nghĩa đó. Tuy nhiên vẫncó một số tường hợp có xây nhiều hơn mức 3 bậc nhưng nó vẫn là bội số của 3 đảm bảo quy luật Thiên – Địa – Nhân.

Bậc tam cấp đá luôn được thiết kế là cao hơn sân và thấp hơn nhà,có như vậy mới đảm bảo được yếu tố tam bậc.

Bậc tam cấp luôn luôn phải được xây là số lẻ, rất ít gia đình xây dựng bậc tam cấp là số chẵn và chiều rộng thường gấp đôi chiều cao của bậc, đây đều là những yếu tố mang tính chất phong thủy rất quan trọng khi xây bậc đá tam cấp.

Bậc tam cấp đá

Chất liệu được sử dụng trong bậc tam cấp chủ yếu là bằng đá, đặc biệt là đá hoa cương. Bậc tam cấp là vị trí mà con người sẽ thường xuyên qua lại vì vậy nó chỉ phù hợp với những vật liệu có độ cứng và độ bền cao.

So với các chi tiết khác nếu phải chịu áp lực ngoại lực nhiều cùng với việc phải ở ngoài trời chịu đựng mưa gió, nắng, bụi bẩn,…thì rất dễ bị xuống cấp, hư hỏng. Chính vì vậy, bậc đá tam cấp phải sử dụng loại đá hoa cương vừa có giá thành rẻ mà lại có khả năng chống chọi lại được mọi thời tiết khắc nghiệt.

Ngoài có độ cứng ra thì đá hoa cương còn có độ bền rất cao, rất phù hợp với nhu cầu đi lại di chuyển nhiều của con người. vì vậy việc lựa chọn đá hoa cương là bậc tam cấp đá là sự lựa chọn hoàn hảo và chính xác nhất.

Bậc tam cấp đẹp

Màu sắc của bậc tam cấp đá rất đa dạng và phong phú, phụ thuộc vào từng không gian, vị trí và màu sắc của ngôi nhà khác nhau thì bậc tam thất được thiết kế theo phong cách khác nhau, đảm bảo được sự hài hòa, phù hợp và đảm bảo yếu tố phong thủy  với từng không gian của ngôi nhà.

Không chỉ đơn giản là chi tiết giúp cho việc đi lại, lên xuống của con người mà bậc tam cấp đá còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong yếu tố phong thủy.

Theo quan niệm thời xa xưa, tam có nghĩa là Thiên – Địa – Nhân, vì vậy việc lựa chọn thiết kế bậc tam cấp nhằm giúp cho gia chủ được hài hòa giữa ba yếu tố này, tạo nên cuộc sống được bình yên, hài hòa với thiên nhiên và con người.

Bậc tam cấp tự nhiên

Thông thường bậc đá tam cấp được đặt lắp đặt tại các ngôi nhà cổ hoặc căn nhà ba gian. Để chia khoảng cách giữa ngôi nhà và sân vườn hay tại các đền , chùa.

Do đó người ta sẽ chú ý, tính toán kỹ lưỡng sao cho hợp với phong thủy và không gian bên ngoài của ngôi nhà nhất. Tuy nhiên, hiện nay bậc tam cấp đang được sử dụng rất phổ biến, không chỉ giành riêng cho nhà ở hay đền chùa thì các nhà hàng, khu nghỉ dưỡng cũng đang có xu hướng lựa chọn bậc tam thất để thiết kế. Vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và cả yếu tố phong thủy.

Thi công bậc tam cấp

Chi phí thiết kế và lắp đặt bậc đá tam cấp rất rẻ, không đòi hỏi phải gia đình có điều kiện mới có thể sử dụng, vì vậy bậc tam cấp rất phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình Việt Nam.

Nên lựa chọn thiết kế bậc tam cấp ở đâu?

Để thiết kế bậc tam cấp đá, không đơn giản là phải đảm bảo yếu tố đẹp mà nó còn phải phù hợp với yếu tố phong thủy của gia chủ.Vì vậy việc thiết kế bậc tam cấp phải được thực hiện bởi bàn tay của những nghệ nhân giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết với nghề.

Với những tiêu chí đó, Đá mỹ nghệ Quang Tùng xin cung cấp cho khách hàng những mẫu thiết kế bậc đá tam cấp đẹp nhất và chất lượng nhất. được gia công bởi những nghệ nhân có kinh nghiệm hơn 50 năm trong nghề, đảm bảo sẽ cung cấp những sản phẩm bậc tam cấp đá chất lượng và đảm bảo được yếu tố phong thủy.

Thiết kế bậc tam cấp

Đến với Đá mỹ nghệ Quang Tùng khách hàng sẽ được tự do lựa chọn mẫu mã, được tư vấn miễn phí đồng thời đảm bảo sẽ hoàn toàn hài lòng về giá thành của sản phẩm. Với tiêu chí của chúng tôi là phục vụ khách hàng sao cho tốt nhất và tiết kiệm tối đa nhất cho khách hàng.

Để thiết kế bậc tam cấp đá cho ngôi nhà của mình được đẹp và đảm bảo yếu tố phong thủy nhất hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua các hình thức sau:

  • Địa chỉ: Thôn Phú Lăng, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
  • Điện thoại : 0985368117.
  • Email : Dmnquangtung90@gmail.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhà thờ họ
Cổng nhà thờ
Cột đá
Cuốn thư đá
Khu lăng mộ đá
Lăng cánh
Bia đá
Lăng mộ đá granite
Rồng đá
Kỳ lân đá
Con nghê đá
Tượng phật bà quan âm
Hotline: 0985 368 117
Chát Zalo
Gọi: 0985 368 117