Tiêu Chuẩn Để Làm Khu Lăng Mộ Đá Đẹp Nhất 2023

Bài viết này, Quang Tùng xin trình bày những yếu tố để làm khu lăng mộ đá chuẩn phong thủy. Cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây nhé.

Yếu Tố Làm Khu Lăng Mộ Đá Chuẩn Phong Thủy 

Để có thể xây dựng được một khu lăng mộ đá chuẩn phong thủy. Thì quý khách hàng cần chú ý những yếu tố sau:

Vị trí làm khu lăng mộ đá

Khi xây dựng lăng mộ đá cần lựa chọn những vị trí phía trước có nước như ao, hồ… Phía sau có núi là tốt nhất. Bởi theo phong thủy thì yếu tố núi và nước có ý nghĩa là tài lộc và may mắn. Vì vậy, vị trí mặt hướng thủy, lưng tựa núi sẽ là vị trí vô cùng đẹp để làm khu lăng mộ đá.

Ngoài ra, nên lựa chọn những nơi có không khí và nguồn nước trong lành, sạch sẽ.

Những nơi có địa hình bằng phẳng, cỏ cây mọc xanh tốt.

Vị trí xây dựng khu lăng cần yên tĩnh và đón được nhiều ánh nắng mặt trời.

Tuy nhiên, trước khi xây dựng khu lăng theo phong thủy cần tránh những vị trí sau:

Không nên xây ở những vị trí ở gần đường, gần khu dân cư, nhà máy ồn ào.

Không xây dựng lăng mộ ở gần đường cao tốc, đường tàu.

Không xây mộ ở trên vị trí huyệt cũ, những khu vực bị trũng ngập.

Không chọn những vị trí có gió thổi thẳng vào mộ phần.

Không lựa chọn những nơi có cây cổ thụ, cây rễ lớn vì sẽ ảnh hưởng đến mộ phần.

Kích thước xây dựng khu lăng mộ đá

Khi tiến hành làm khu lăng mộ, gia chủ cần chú ý kích thước đối với từng hạng mục. Cần phải phù hợp, đáp ứng theo yếu tố phong thủy.

Làm Khu Lăng Mộ Đá Bao Gồm Những Hạng Mục Nào?

Một công trình khu lăng mộ bao gồm rất nhiều hạng mục khác nhau. Dưới đây, Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng xin giới thiệu những hạng mục cơ bản để tạo nên một khu lăng mộ đá hoàn chỉnh bao gồm:

Làm khu lăng mộ đá – các hạng mục bên ngoài

Cổng đá là hạng mục cần được chú ý đầu tiên khi xây dựng khu lăng mộ. Lựa chọn những mẫu cổng đá đẹp sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ. Tạo nên sự uy nghi, sang trọng và bề thế. Đây là một phần không thể thiếu được trong khu lăng mộ đá.

Làm khu lăng mộ đá

Làm khu lăng mộ đá

Tiếp đến là hệ thống lan can đá có vai trò bảo vệ toàn bộ khu lăng khỏi sự xâm phạm từ bên ngoài.

Các bộ phận khác như cuốn thư đá được đặt ở phía trong. Có kích thước to hơn cổng và chắn ngang trước cổng vào khu lăng. Chúng có ý nghĩa che chắn khỏi cách tà khí xấu xâm nhập vào khu lăng mộ đá.

Làm khu lăng mộ đá

Xây dựng khu lăng cần chú ý đến mộ đá

Làm khu lăng mộ đá

Mộ đá là một hạng mục vô cùng quan trọng khi làm khu lăng mộ đá. Một ngôi mộ đá đẹp cần đảm bảo yếu tố kích thước cân đối và hài hòa. Số đo của chiều rộng, chiều dài và chiều cao theo cung số đẹp trong thước lỗ ban phong thủy. Bởi xây mộ đá theo kích thước lỗ ban sẽ giúp người quá cố được yên ổn, phù hộ độ trì cho người còn sống được an vui.

Xem thêm tại đây: Khu Lăng Mộ Bằng Đá Xanh Tại Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng

Làm khu lăng mộ đá cần phải có lăng thờ đá

Đây là nơi thờ cúng chung cho toàn bộ khu lăng. Vì vậy, nó được coi là phần chủ đạo, cốt lõi khi thiết kế, làm khu lăng mộ đá.

Thông thường, đối với các khu lăng mộ gia đình. Lăng thờ chung có kích thước lớn hơn hẳn so với các ngôi mộ và được đặt ở chính giữa. Tại xưởng Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng, lăng thờ đá rất đa dạng kiểu dáng như lăng thờ hai mái, ba mái, lăng thờ cánh…

Làm khu lăng mộ đá

Ngoài ra, để xây dựng nghĩa trang gia đình. Gia chủ cần quan tâm một số thứ khác như bậc tam cấp, cột trụ đá, bàn lễ đá… Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình để lắp đặt thêm sao cho phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Lời Kết

Trên đây là thông tin cơ bản về một khu lăng mộ đá gia đình, dòng tộc hoàn chỉnh. Tiếp đến, bạn hãy tìm một đơn vị uy tín để được họ tư vấn, thiết kế và thi công khu lăng mộ đá sao cho phù hợp với yêu cầu và điều kiện kinh tế của mình.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ phía trên, bạn có thể sớm đi vào thi công, xây dựng, làm khu lăng mộ đá đạt tiêu chuẩn cho gia tộc mình. Để tìm hiểu chi tiết về các mẫu mã sản phẩm cần thiết cho khu lăng mộ. Quý khách hàng hãy nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi thông qua các thông tin sau:

Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Địa chỉ: Thôn Phú Lăng – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình.

Hotline: 0985 368 117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Website: Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *