Rồng đá

Từ xa xưa rồng đã được coi là một linh vật thiêng liêng, tượng trưng cho dòng dõi hoàng tộc, vua chúa biểu tượng cho quyền lực và sức mạnh, đứa con của trời. Ngày nay rồng được thể hiện qua những tác phẩm nghệ thuật rồng đá đẹp, hiện thực hóa trí tưởng tượng của con người về rồng.

Rồng đá 8

Là linh vật thiêng liêng nên rồng đá được thể hiện phổ biến tại các khu vực tâm linh như lăng tẩm của vua chúa, hay các ngôi đình, nhà thờ,… Có thể nói dù ở bất kỳ thời điểm nào thì rồng vẫn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống văn hóa tâm linh của dân tộc Việt Nam.

Hình tượng rồng đá đẹp có mặt khắp nơi trên mọi miền tổ quốc, ở đâu có chùa chiền, đình miếu, nhà thờ họ,… chúng ta đều rất dễ bắt gặp hình ảnh rồng đá. Ngày nay rồng đá đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn. 

Không chỉ ở những khu vực thờ cúng mà rồng đá còn được nhiều gia đình chế tác để thiết kế trong khuôn viên nhà ở, hay các khu vực ngoại cảnh.

Rồng đá đã trở thành một vật phẩm không thể thiếu trong cuộc sống của con người Việt Nam.

Ý nghĩa của rồng đá đẹp:

– Rồng đá là sản phẩm thực hiện hóa trí tưởng tượng của con người về rồng, từ đó thể hiện được nét truyền thống, bản sắc riêng của dân tộc Việt Nam. Việc chế tác rồng đá được coi là một nghề kiến trúc, điêu khắc và hội họa không thể thiếu trong cuộc sống của con người Việt Nam.

Rồng đá 12

– Rồng đá mang ý nghĩa tâm linh cao, nó là sự biểu tượng cho sức mạnh và quyền uy, vì vậy việc sử dụng rồng đá sẽ thể hiện được gia thế và quyền lực cho mỗi gia chủ, góp phần bảo về và giữ gìn cho các khu vực tâm linh tránh được những tác động xấu.

-Từ xa xưa, rồng  được coi là một con vật linh thiêng và  đứng đầu trong các loài muôn thú. Do đó việc sử dụng rồng đá sẽ mang đến sự tốt, may mắn và tài lộc cho gia chủ.

– Ngoài có ý nghĩa tâm linh cao thì rồng đá còn có ý nghĩa về  mặt thẩm mỹ, việc sử dụng rồng đá sẽ góp phần tăng thêm sự sang trọng, quyền quý và thiêng liêng trong mỗi không gian sử dụng.

Đặc điểm của rồng đá:

– Rồng đá là sự thực hiện hóa trí tưởng tượng của con người, do đó mà rồng đá được chế tác dưới nhiều hình dạng khác nhau, phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và trí tưởng tượng của mỗi người. Tuy nhiên hình tượng rồng đá luôn có những đặc điểm sau:

Rồng đá 18

+ Thân rồng uốn hình sin 12 khúc, đại diện cho 12 tháng trong năm, biểu tượng cho sự thay đổi của thời tiết. trên lưng rồng có vây nhỏ liền mạch và đều đặn.

+ Miệng rồng luôn ngậm một viên chân trâu, tượng trưng cho tính nhân văn, tri thức và lòng cao thượng.Thể hiện tính cách của con người Việt Nam.Đầu rồng luôn hướng lên đớp lấy viên ngọc thể hiện tinh thần trôn trọng các giá trị nhân văn cao quý.

– Rồng đá được thiết kế bằng các chất liệu đá tự nhiên như đá xanh, đá trắng,… Đây đều là những loại đá sạch, dễ tìm kiếm trong tự nhiên, độ bền cao và màu sắc đẹp, rất phù hợp để chế tác các sản phẩm rồng đá.

– Họa tiết hoa văn trên rồng đá đẹp được trạm khắc rất công phu và tỉ mỉ, với nhiều chi tiết nối liền nhau. Việc chế tác rồng đá chỉ được thực hiện bởi những nghệ nhân có tay nghề cao và nhiệt huyết với nghề.

– Rồng đá là một trong những vật phẩm con giống đá phong thủy, vì vậy ngoài sử dụng trong các khu vực thờ cúng thì rồng đá còn được nhiều gia đình sử dụng và trưng bày trong nhà với mong muốn trừ tà khí và mang lại may mắn cho gia đình.

Rồng đá 16

– Rồng đá có độ bền cao, được làm bằng đá nên rồng đá chịu được mọi thời tiết khí hậu khắc nghiệt cũng như chịu được tác động ngoại lực từ bên ngoài. Việc sử dụng rồng đá sẽ giúp cho gia chủ yên tâm về chất lượng của nó.

Nên mua rồng đá ở đâu?

Ngày nay việc tìm kiếm rồng đá không khó, nhưng để mua được sản phẩm rồng đá ưng ý lại là điều không dễ dàng. Nhằm giải quyết khó khăn đó, Đá mỹ nghệ Quang Tùng xin cung cấp cho khách hàng các sản phẩm rồng đá đẹp nhất và chất lượng nhất.

Với nhiều nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, các sản phẩm rồng đá luôn được chế tác tỉ mỉ, cẩn thận và đảm bảo được nhu cầu của khách hàng.

Rồng đá 19

Để liên hệ với chúng tôi, khách hàng vui lòng liên hệ qua các hình thức sau:

– Địa chỉ: Thôn Phú Lăng, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

– Điện thoại : 0985368117.

– Email : [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button0985 368 117