Những điều bạn cần biết về cách xây mộ hợp phong thủy

Đăng bởi Đinh Tiến Tùng vào lúc 30/01/2019
Xây mộ cho người đã khuất cũng quan trọng không kém như người đang sống làm nhà. Cần phải cân nhắc, suy xét cho cẩn thận để tránh những tai họa không đáng có cho những người đang sống. Việc xây mộ cho người đã khuất được xem như một việc hệ trọng, bắt buộc phải có sự chuẩn bị kĩ lưỡng không chỉ về tài chính mà còn về kiến thức phong thủy để sao cho ngôi mộ được đặt tại nơi có phong thủy tốt giúp gia đình gia chủ được thịnh nhất. Vậy xây mộ đúng cách và hợp phong thủy là như thế nào? Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ trong nội dung bài viết dưới đây!
Hướng dẫn xây mộ đúng cách và hợp phong thủy nhất
Lựa chọn vị trí đặt mộ tốt:
Trước khi tiến hành xây mộ thì việc lựa chọn được một vị trí đặt mộ tốt, hợp phong thủy là điều quan trọng đầu tiên bạn cần giải quyết. Bạn cần biết khu đất cần có những tiêu chuẩn như thế nào mới được cho là đẹp và tốt để đặt mộ. Dưới đây là một số tiêu chuẩn bạn có thể tham khảo:
– Khu đất chưa từng bị đào xới.
– Khu đất không gần những nơi chứa rác thải.
– Khu đất không có cây to hay cây cổ thụ bởi rất có thể gốc, rễ của cây sẽ ảnh hưởng, rạn nứt đến phần mộ.
– Khu đất đặt chỗ thoáng mát, nhìn ra sông hồ, kênh rạch.
– Lựa chọn nơi yên tĩnh, không là nơi tập trung nhiều người qua lại đặc biệt là tránh đường đi đâm thẳng vào mộ.
– Mộ nên được đặt tại nơi có gò đất cao để tránh bị ngập úng.
Hướng mộ đặt hợp theo phong thủy:
Đây là điều vô cùng quan trọng. Nếu hướng mộ đặt hợp phong thủy thì không chỉ người đã khuất được mồ yên mả đẹp, mát mẻ nơi chín suối mà người sống còn được hưởng phúc hưởng phần, gặp nhiều may mắn, tránh khỏi nhiều tai họa.
Hướng mộ đặt hợp phong thủy là hướng mộ tuân theo quy luật sau:
Người sinh năm tuổi Dần – Ngọ – Tuất : Hướng đặt mộ tốt là hướng Đông và Tây, hướng xấu là hướng Bắc.
Người sinh năm tuổi Thân – Tý – Thìn : Hướng mộ tốt là hướng Đông và Tây; hướng xấu là hướng Nam.
Người sinh năm tuổi Tị – Dậu – Sửu : Hướng xây mộ tốt là hướng Nam và Bắc, hướng xấu là hướng Đông.
Người sinh năm tuổi Hợi – Mão – Mùi : Hướng làm mộ tốt là hướng Nam và Bắc; hướng xấu là hướng Tây.
Lưu ý: Tuổi ở đây là tính theo tuổi của người đã khuất và hướng mộ đúng được tính từ đầu đến chân người đã khuất.
Nếu khu mộ nhà bạn đã được xây dựng từ rất lâu mà chưa có điều kiện hoặc chưa tu sửa đang ở hướng phong thủy chưa tốt thì nên đặt một cuốn thư đá hay bình phong đá tại khu mộ để có thể che chắn những khí xấu, bảo vệ cho âm phần của người đã khuất.
Xác định kích thước mộ chuẩn:
Việc xác định kích thước ngôi mộ phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như: loại mộ(mộ hung táng, mộ cải táng, mộ hỏa táng), diện tích khu đất đặt mộ của từng gia đình,…
Kích thước của mộ thường được lấy theo chuẩn của kích thước Lỗ Ban phong thủy. Phần nổi của ngôi mộ phía trên thì có đế thường to hơn quách bên dưới, ở giữa cần phải để rỗng làm lỗ thông thiên. Các kích thước cần lưu ý đó là kích thước kim tĩnh phía dưới và kích thước phần mộ nổi ở bên trên.
Lựa chọn chất liệu và mẫu mộ phù hợp:
Khi đã xác định được kích thước mộ cụ thể thì điều tiếp theo gia chủ nên quyết định đó là chất liệu làm mộ cũng như lựa chọn mẫu mộ sao cho phù hợp với từng điều kiện của mỗi gia đình. Ngày nay có khá nhiều loại chất liệu để làm lăng mộ như: lăng mộ đá, lăng mộ bằng xi măng, lăng mộ ốp gạch men, … với nhiều kiểu dáng và mẫu mã đa dạng từ đơn giản đến phức tạp. Trước khi tiến hành xây dựng lăng mộ gia chủ nên thiết kế bản vẽ lăng mộ để quá trình thi công được diễn ra nhanh chóng và chắc rằng không bị bỏ sót bất cứ chi tiết nào trong khu lăng mộ.
Trong các chất liệu để làm lăng mộ có lẽ lăng mộ đá là một trong những lựa chọn tốt nhất. Bởi lăng mộ đá không chỉ là tôn lên vẻ đẹp cổ xưa mang đậm tính thẩm mỹ mà lăng mộ đá còn có độ bền, đẹp thách thức với thời gian. 
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đá mỹ nghệ Quang Tùng
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn