Nhà thờ họ đẹp

Đánh giá sản phẩm
Liên hệ
Thương hiệu: Đang cập nhật
Tình trạng: Còn hàng

Nhà thờ họ hay từ đường là một ngôi nhà dành riêng cho việc thờ cúng tổ tiên của một dòng họ hay từng chi theo phụ hệ. Nhà thờ họ phổ biến trông văn hóa người Việt tại khu đồng bằng và trung du Bắc Bộ và Trung Bộ. Đây được coi là nét văn hóa đẹp và đậm bản sắc dân tộc của Việt Nam.

Chi họ lớn, sau khi đã phân chi thì nhà thờ của dòng trưởng nam sẽ là nơi thờ phụng từ đời ông thủy tổ, nơi giữ gia phả gốc, nhà thờ này sẽ được gọi là nhà thờ đại tôn. Các nhánh họ khác đều có nơi thờ cúng riêng từ đời ông tổ chi trưởng, gọi là nhà thời chi họ.

Nhà thờ họ

Những nét đặc trưng của nhà thờ họ:

- Kiến trúc nhà thờ họ khá gần gũi với kiến trúc nhà ở dân gian. Điển hình được thiết kế theo lối một ngôi nhà hình chữ nhất nằm ngang với hai mái trước và sau. Phần mái có thể lợp tranh, lá cọ hoặc ngói ( phụ thuộc vào tài chính của mỗi gia đình ) , quy mô công trình thường từ 3 đến 5 gian. Khu vực đồng bằng Bắc Bộ vẫn được xem là cái nôi của người Việt, vì vậy loại hình kiến trúc Nhà thờ họ được ra đời sớm nhất ở khu vực này.

- Nhà thờ họ là công trình tín ngưỡng để thờ cúng tổ tiên, thể hiện được nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam. Nhà thờ họ là nơi lưu giữ cội nguồn của dòng họ, nơi tạo nên lòng tự hào cho con cháu, nhắc nhở họ hướng về cội nguồn và tổ tiên, thể hiện được nét văn hóa uống nước nhớ nguồn đã được lưu giữ và tương truyền từ đời này sang đời khác.

Nhà thờ họ đẹp nhất

- Nhà thờ họ thường được xây dựng với quy mô kiến trúc phụ thuộc vào khả năng tài chính của mỗi gia đình dòng tộc, với những nhà thờ họ quy mô lớn đã được nhà nước công nhận là di tích cấp quốc gia như nhà thờ họ Đào ở Ninh An, Hoa Lư, Ninh Bình,… Phần nội thất bên trong nhà thờ họ thường được sử dụng với các vật liệu bằng gỗ, đá,… được chạm khắc hoa văn rất tinh tế.

- Không gian bên trong được thiết kế theo lối kiến trúc kiểu mở rộng ra phía tường hậu để xây bệ thờ, trên bệ thờ được đặt các linh tọa hoặc giá gương hoặc các bài vị của tổ tiên. Đây được coi là không gian linh thiêng nhất, nơi để tổ tiên của mỗi dòng họ được ngự trị.

- Nhà thờ họ thuộc sở hữu tư nhân, do một dòng tộc đứng lên xây cất, do vậy thường có kiến trúc đơn giản, nhỏ bé, không rộng lớn hoành tráng như những công trình tín ngưỡng công cộng. hằng năm, ngày lễ giỗ tổ tiên tại nhà thờ họ là dịp hội họp lớn nhất của tộc họ, là cơ hội để mọi người trong họ được sum họp bên nhau và cùng nhau hướng về tổ tiên.

Nhà thờ họ đẹp

- Theo phong tục dân gian, nhà thờ họ thường chỉ thờ không quá 5 đời tổ. tuy nhiên cũng không nhất định như vậy, có một số dòng họ lớn vẫn có thể thờ nhiều hơn 5 đời. trong nhà thờ họ thường được bố trí theo chiều ngang và được sắp xếp theo thứ bậc và đương nhiên bàn thờ vị tổ nào cao nhất sẽ được đặt tại gian chính giữa của nhà thờ họ.

- Ngày nay nhà thờ họ chủ yếu được tồn tại dưới hai hình thức là nhà thờ họ cấp quốc gia và nhà thờ dòng họ đây đều là những di sản tốt đẹp và nên gìn giữ tại Việt Nam.

- Theo truyền thống thì nhà thờ họ đẹp thường được xây tách biệt khỏi nhà ở, có thể nằm trên một mảnh đất riêng biệt, tuy nhiên cũng có thể nằm trên khuôn viên đất ở của vị trưởng họ, điều này phụ thuộc vào quyết định của mỗi dòng họ.

Ý nghĩa của nhà thờ họ:

- Nhà thờ họ là nơi lưu giữ những nét văn hóa tốt đẹp của người dân Việt Nam, gìn giữ truyền thống uống nước nhớ nguồn, luôn hướng cho con người nhớ về tổ tiên, nguồn cội.

- Nhà thờ họ có ý nghĩa tâm linh rất cao, giúp cho con người có cuộc sống thoải mái và bình yên.

- Qua những ngày giỗ họ, giúp cho mọi người được sum họp với nhau và cùng nhau hướng về tổ tiên, nguồn cội sau những ngày lao động mệt mỏi.

Nên lựa chọn cơ sở thi công nhà thờ họ ở đâu?

Ngày nay nhu cầu xây dựng nhà thờ họ ngày càng nhiều vì vậy mà nhu cầu thiết kế và thi công nhà thờ họ không ngừng tăng cao. Tuy nhiên để lựa chọn được cơ sở thi công nhà thờ họ uy tín và chất lượng nhất là điều không phải dễ dàng.

Mẫu nhà thờ họ

Biết được những khó khăn của khách hàng trong việc tìm hiểu cơ sở, Đá mỹ nghệ Quang Tùng xin cung cấp cho khách hàng dịch vụ thiết kế và thi công nhà thờ họ uy tín và chất lượng nhất. đến với Đá mỹ nghệ Quang Tùng khách hàng sẽ có các  mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp nhất, đảm bảo phù hợp với điều kiện cũng như phong thủy của mỗi dòng tộc.

Đồng thời chúng tôi cung cấp các vật liệu nội thất thiết kế nhà thờ họ đẹp và đúng với yêu câu của mỗi dòng họ, đặc biệt là sản phẩm được làm từ đá mỹ nghệ.

Để xây dựng nhà thờ họ đẹp nhất, hãy liên hệ với chúng tôi qua những bước cơ bản sau:

- Địa chỉ: Thôn Phú Lăng, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

- Điện thoại : 0985368117.

- Email : Dmnquangtung90@gmail.com

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
Giao hàng trong 24h

Giao hàng trong 24h

Với đơn hàng trên 500.000 đ
Bảo đảm chất lượng

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng.
 Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0985368117
Sản phẩm chính hãng

Sản phẩm chính hãng

Sản phẩm nhập khẩu chính hãng

Sản phẩm gợi ý

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đá mỹ nghệ Quang Tùng
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn