MẪU LĂNG MỘ ĐÁ XANH RÊU ĐẸP VẠN NGƯỜI MÊ TẠI NAM ĐỊNH

Mẫu lăng mộ đá xanh rêu đẹp có độ cứng cao, khả năng chống mài mòn tốt, không bị nứt vỡ nên có thể coi là trường tồn vĩnh cửu với thời gian.

Mẫu lăng mộ đá xanh rêu đẹp vạn người mê tại Nam Định

Mẫu lăng mộ đá vừa là công trình tâm linh vừa là công trình nghệ thuật giàu ý nghĩa, thể hiện lòng biết ơn, sự tôn kính tới những người đã khuất. Sau đây, Đá mỹ nghệ Quang Tùng sẽ giới thiệu về mẫu lăng mộ đá xanh rêu đẹp tại Lộc Hạ – Nam Định để bạn tham khảo.


Mẫu lăng mộ đá xanh rêu

Chủ nhân của mẫu lăng mộ đá này là bác Phu, làm cán bộ nhà nước công tác xa nhà mấy chục năm. Đến nay khi đã nghỉ hưu, bác có tâm tư muốn xây dựng khu lăng mộ cho bố mẹ để trọn vẹn đạo hiếu với tổ tiên. Với rất nhiều tâm huyết đặt vào công trình này, bác đã tìm hiểu và đặt niềm tin vào Đá mỹ nghệ Quang Tùng. Do đặc thù của địa điểm thi công và diện tích công trình, chúng tôi đã tư vấn và thiết kế cho bác để mang lại sự hài hòa nhất cho khu lăng mộ.


Mẫu lăng mộ đá xanh rêu tại Nam Định

Khu lăng mộ có diện tích 36 mét vuông với mặt tiền 3,5m. Đặc thù của khu lăng mộ là nằm trong khu nghĩa trang với lối vào rất hẹp chỉ 50cm. Thế nhưng bác Phu vẫn có mong muốn làm bằng đá xanh rêu với ưu điểm rất bền đẹp. Thông thường việc vận chuyển khối đá nặng như vậy cần sự hỗ trợ của máy móc chuyên dụng để cẩu, kéo, đặt nó vào đúng vị trí. Nhưng với địa thế của khu lăng thì không thể sử dụng máy cẩu. Đá mỹ nghệ Quang Tùng đã tính toán phương án tỉ mỉ để hoàn thiện công trình đúng tiến độ.


Mẫu lăng mộ đá xanh rêu

Nguyên liệu làm nên toàn bộ mẫu lăng mộ đá là đá xanh rêu được khai thác nguyên khối, chọn lọc. Mang lại sự cổ kính, sang trọng cho công trình. Đồng thời chất liệu này cũng rất dễ vệ sinh, không bị nứt vỡ và bền đẹp với thời gian.

Với mặt tiền chỉ 3,5m thì chủ công trình đã lựa chọn kiểu cổng 2 cột trụ đơn giản. Điểm nhấn của mẫu lăng mộ đá xanh rêu đẹp này là nụ sen truyền thống bên trên và họa tiết dây kim tiền. Bước qua cổng vào là bức bình phong nhỏ dài 1m27 ngăn chặn cho khu lăng khỏi các khí xấu. Bao quanh toàn bộ khu lăng là lan can đá chạm khắc chữ Thọ đầy ý nghĩa. Phần đế và tay vịn đơn giản, chỉ đánh bóng tôn lên màu sắc nguyên bản rất đẹp của đá xanh rêu. Toàn bộ nền cũng lát đá xanh rêu tạo sự đồng nhất, được làm nhám chống trơn khi trời mưa.


Mẫu lăng mộ đá xanh rêu đẹp

Bên trong khu lăng có 2 ngôi mộ của bố mẹ bác Phu và 2 ngôi mộ chờ chưa có cốt. Mộ thiết kế tối giản, không chạm trổ hoa văn cầu kỳ nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp sang trọng. Do sự khó khăn khi vận chuyển mộ đá nguyên khối và cũng mong muốn tạo nên sự đồng nhất, bác Phu đã đặt thi công luôn 2 ngôi mộ chờ. Đây là tư tưởng rất tiến bộ, hiện đại, giảm gánh nặng cho con cháu sau này.

Nếu có nhu cầu thiết kế, thi công các công trình đá mỹ nghệ, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chu đáo nhất.

Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Địa chỉ: Phú Lăng – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Số điện thoại: 0985 368 117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Web: damynghequangtung.com – chandatang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *