Kỳ lân đá

Kỳ lân được bắt nguồn từ nét văn hóa Châu Âu,là một sinh vật thần thoại đã được hình thành từ rất lâu đời, kỳ lân được sử dụng nhiều vào các dịp lễ tết với hình dáng phổ biến được biết đến như là con ngựa trắng và có một sừng trên trán hoặc có thể có 2 cánh.

Kỳ lân bằng đá

Tuy nhiên, kỳ lân truyền thống còn có thêm chòm râu dê, đuôi sư tử, và bộ móng xẻ như trâu bò. Điều này đã giúp dễ dàng phân biệt được kỳ lân với con ngựa thường.

Kỳ lân là một sinh vật huyền thoại, mang ý nghĩa mang lại may mắn và tài lộc vì vậy mà kỳ lân đá đang được nhiều gia đình sử dụng để thiết kế trong khuôn viên nhà ở hay các khu vực thờ cúng như nhà thờ họ, đền miếu.

Đặc điểm của kỳ lân bằng đá.

– Kỳ lân bằng đá có đầu nửa rồng nửa thú, đôi khi chỉ có một sừng. Chủ yếu kỳ lân có sừng nai, tai chó, trán lạc đà, mắt quỷ, mũi sử tử, miệng rộng, thân ngựa, chân hươu, đuôi bò. Đây đều là những đặc điểm thể hiện sức mạnh, trí tuệ và oai nghiêm của loai linh vật này.

Kỳ lân đá

– Kỳ lân đá được chế tác chủ yếu bằng những chất liệu đá tự nhiên như đá xanh, đá trắng,…Đây đều là những loại đá có chất lượng, độ bền cao đặc biệt là được khai thác được nguyên khối nên rất phù hợp để chế tác kỳ lân đá.

– Kỳ lân đá xuất hiện ở nhiều kiến trúc nhà ở mang tính chất truyền thống, theo quan niệm xa xưa, kỳ lân đá được xây dựng ở trước nhà sẽ là linh vật giúp việc canh giữ  bảo vệ gia chủ khỏi những tác động xấu, đồng thời nó còn thể hiện cho sự giàu có, quyền quý của gia chủ.

– Kỳ lân bằng đá được trạm khắc bằng hoa văn, chi tiết rất cầu kỳ và phức tạp, được kết hợp bởi nhiều đặc điểm khác nhau nên kỳ lân phải được chế tác rất tỉ mỉ và công phu.

Kỳ lân đá đẹp

Chỉ cần sai một chi tiết nhỏ cũng rất dễ làm hỏng tác phẩm kỳ lân đá. Do đó việc chế tác kỳ lân chủ yếu chỉ được thực hiện bởi những chuyên gia có tay nghề cao và khéo léo.

Ý nghĩa của kỳ lân đá:

– Kỳ lân đá có ý nghĩa trong yếu tố tâm linh rất cao, nó được đặt chủ yếu tại các khu vực ngoài cổng nhà hay cổng chùa,… nhằm bảo vệ, giữ gìn và xua tan những tàn khí xấu có thể xâm nhập vào khu vực bên trong.

Đồng thời kỳ lân còn là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc, do đó việc sử dụng kỳ lân đá sẽ mang đến cho gia chủ sự may mắn về sức khỏe, sự nghiệp và công việc.

– Kỳ lân bằng đá mang trong mình tất cả những đặc điểm và phẩm chất của một con vật nhân từ, hiền lành, nó không ăn thịt mà chỉ ăn cở và uống nước sạch, khi di chuyển nó tránh giẫm lên các côn trùng và thực vật dưới chân mình.

Kỳ lân đá rẻ đẹp

Do đó việc thờ cúng ký lân sẽ giúp cho gia chủ được tịnh tâm, hướng đến việc thiện, giúp đỡ dân lành.

– Kỳ lân đá có khả năng thay đổi vận hạn rất tốt, đem đến những điều tốt lành và giảm được tai họa cho gia chủ, từ đó giúp cho gia chủ trừ bỏ được những điều xui xẻo, những điều làm trì trệ đến sự may mắn của gia đình.

– Ngoài có ý nghĩa về tâm linh thì kỳ lân đá còn có ý nghĩa sâu sắc về yếu tố thẩm mỹ, việc sử dụng kỳ lân đá sẽ tô thêm cho sự sang trọng, quyền quý cho mỗi gia chủ.Việc sử dụng kỳ lân đá là một sự lựa chọn đúng đắn và sáng suốt.

Nên mua kỳ lân đá ở đâu?

Việc tìm mua được kỳ lân đá đẹp và chất lượng là điều không phải đơn giản, bởi kỳ lân đá đòi hỏi độ chính xác và thẩm mỹ cao. Để mua được kỳ lân bằng đá được ưng ý, hãy đến với Đá mỹ nghệ Quang Tùng của chúng tôi, đảm bảo sẽ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm kỳ lân đá đẹp nhất, chuẩn xác nhất và chất lượng nhất.

Thiết kế kỳ lân đá

Đến với Đá mỹ nghệ Quang Tùng khách hàng không những được tự do lựa chọn mẫu mã mà sẽ còn được tư vấn miễn phí về các thông tin về phong thủy, chất liệu,… đồng thời đảm bảo sẽ hoàn toàn hài lòng về giá cả của sản phẩm.

Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các hình thức sau:

– Địa chỉ: Thôn Phú Lăng, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

– Điện thoại : 0985368117.

– Email : [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button0985 368 117