Kiến trúc miền Trung trong khu lăng mộ đá đẹp nhất Quảng Nam

Kiến trúc miền Trung trong khu lăng mộ đá đẹp nhất Quảng Nam

Mỗi khu lăng mộ đá là một công trình độc đáo chứa đựng tâm huyết và lòng hiếu thảo của con cháu, đồng thời thể hiện văn hóa đặc trưng của mỗi vùng miền. Hãy cùng Đá mỹ nghệ Quang Tùng khám phá kiến trúc miền Trung trong khu lăng mộ đá đặc biệt tại Quảng Nam.

khu lăng mộ đá xanh

Khu lăng mộ đá xanh đen đẹp nhất

Khu lăng mộ được con cháu lập cho bà tổ Hồ Thị Huyên tại Đại Minh, Đại Lộc, Quảng Nam. Khu lăng được xây dựng trên mảnh đất 6x8m với thiết kế bề thế và ấn tượng. Khu lăng mộ được làm chủ yếu từ đá xanh đen nguyên khối, tấm bia và nền đá bằng đá xanh rêu tạo điểm nhấn. Màu sắc đặc trưng của đá mang đến vẻ đẹp sang trọng, trải qua mưa nắng càng trở nên cổ kính, đẹp mắt.

Kiến trúc miền Trung trong khu lăng mộ đá đẹp nhất Quảng Nam

Cổng vào cột tứ trụ tạo nên không gian uy nghiêm và trang trọng cho toàn thể khu lăng. Hai cột chính khắc câu đối giúp con cháu luôn ghi nhớ đến công ơn của tổ tiên dòng họ. Hai cột nhỏ chạm hoa văn tán tự rất bắt mắt. Bên trên cột cổng là nghê đá trấn giữ, bảo vệ cho khu lăng khỏi tà khí, yêu ma. Tiếp nối giữa hai cột là phần chạm khắc hoa văn chữ Thọ lớn nổi bật. Ngoài cùng hai bên cổng vào là hai cột đèn đá tạo nên kết cấu vô cùng chắc chắn, vững chãi.

Khu lăng mộ đá xanh

Kiến trúc miền Trung trong khu lăng mộ đá đẹp nhất Quảng Nam

Bao quanh khuôn viên là lan can chạm hoa văn sen hóa truyền thống. Cả mặt ngoài và trong lan can đều chạm khắc tinh xảo. Đặc biệt là từ phần đế lên đến tay vịn đều làm bằng đá nguyên khối rất công phu.  

Bước qua cổng khu lăng mộ đá, thay vì là bình phong đá lại là một nhà bia lớn mang đậm đặc trưng của văn hóa miền Trung. Trên cột trụ của nhà bia là đôi câu đối ý nghĩa thể hiện lòng hiếu thảo của con cháu dành cho tổ tiên. Kiến trúc một mái nhưng vẫn rất bề thế với phần mái rộng được chạm hoa văn tinh xảo, bốn góc mái cong vút. Chính giữa là tấm bia lớn khắc đầy đủ thông tin về địa chỉ, tên phần mộ, năm phụng lập. Tấm bia được làm bằng đá xanh rêu mang lại sự phá cách trong tổng thể bằng đá xanh đen.

Kiến trúc miền Trung trong khu lăng mộ đá đẹp nhất Quảng Nam

Khu lăng mộ đá xanh

Trung tâm của khu lăng là ngôi mộ tổ bề thế có đường kính lên tới 3m57, chiều cao 97cm. Ngôi mộ tròn được ghép từ 8 viên đá liền khối, kỹ thuật ghép tinh xảo tạo nên một tổng thể tuyệt đẹp.

Khu lăng mộ đá xanh

Phía sau là tấm hậu bành lớn chiều dài 6m. Hai bên chạm chữ thọ, chính giữa chạm chữ Phúc lớn nổi bật và ý nghĩa. Tấm hậu bành thiết kế theo kiểu tam sơn rất vững chãi, cấu tạo từ 3 tấm đá nguyên khối rất giá trị. Hoa văn bình sen, câu đối, hạc được bố trí hài hòa. Bên trên tấm hậu bành thiết kế thêm mái che tăng thêm sự bề thế, uy nghi cho khu lăng mộ đá. Mặt sau chạm hoa văn tán tự nhìn từ ngoài vào tuyệt đẹp và nổi bật.

Khu lăng mộ đá xanh

Kiến trúc miền Trung trong khu lăng mộ đá đẹp nhất Quảng Nam

Cơ sở đá mỹ nghệ uy tín, chất lượng, giá tốt

Đá mỹ nghệ Quang Tùng chuyên thiết kế và thi công khu lăng mộ đá với chất lượng và tính thẩm mỹ cao nhất. Chúng tôi kết hợp truyền thống lâu đời của làng đá cổ Ninh Vân – Ninh Bình và máy móc, thiết bị, công nghệ chế tác đá hiện đại tạo nên những khu lăng mộ đẹp, chuẩn phong thủy, hoa văn chạm khắc tinh xảo.

Chúng tôi có thể đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất về kích thước, chất liệu đá, mẫu mã, hoa văn… Kinh nghiệm lâu năm cùng kiến thức chuyên sâu, không ngừng tìm tòi, học hỏi tư vấn cho khách hàng làm khu lăng mộ đá chuẩn phong thủy, phù hợp với diện tích, quy mô của khu lăng.

Khu lăng mộ đá xạnh

Lăng mộ đá được làm từ đá tự nhiên nguyên khối với ưu điểm trường tồn theo thời gian, chịu được tác động của mưa nắng, không bị phai mờ theo thời gian. Mỗi khu lăng mộ đá chứa đựng tâm huyết, ý nghĩa riêng mà thế hệ con cháu muốn gửi gắm. Thế nên Đá mỹ nghệ Quang Tùng luôn thiết kế rất tỉ mỉ dựa trên văn hóa vùng miền và ý nghĩa từng loại hoa văn để mang đến những khu lăng mộ đá độc đáo, ý nghĩa nhất.

Kiến trúc miền Trung trong khu lăng mộ đá đẹp nhất Quảng Nam

Khách hàng có nhu cầu làm khu lăng mộ đá hoặc bất cứ công trình tâm linh bằng đá nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Địa chỉ: Phú Lăng – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Số điện thoại: 0985 368 117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Web: damynghequangtung.com – chandatang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *