Khu nhà mồ bằng đá nguyên khối đẹp nhất Cần Thơ

Mộ đá nguyên khối là một trong những mẫu mộ đang được ưa chuộng nhất trong năm 2022. Và cũng sẽ là mẫu mộ mà năm 2023 có rất nhiều khách hàng lựa chọn để lắp đặt.

Hình ảnh khu nhà mồ đá nguyên khối tại Cần Thơ
Hình ảnh khu nhà mồ đá nguyên khối tại Cần Thơ

Tại sao gia đình anh Bảo lại chọn làm mộ đá nguyên khối

Mộ đá nguyên khối là các khối đá tự nhiên sau khi được chạm khắc theo yêu cầu thì các khối đá đó được xếp chồng lên nhau tạo ra một ngôi mộ đẹp, bền vững với thời gian.

Mộ đá nguyên khối đẹp
Mộ đá nguyên khối đẹp

Anh Bảo là một người con sinh ra tại Cần Thơ, nên từ bé anh đã hiểu những con người của vùng quê anh sau khi mất đi, sẽ chỉ được chôn cất 1 lần vĩnh viễn. Nhưng từ khi ra Hà Nội làm việc và sinh sống, anh Bảo thấy thấy văn hóa tín ngưỡng thờ cúng của người miền Bắc rất được chú trọng. Đặc biệt là phong tục sang cát –  làm nhà mới cho các cụ.

Là một người rất người thành công trong lĩnh vực cơ khí thủy lực nhưng trong thâm tâm, anh Bảo luôn suy nghĩ về một việc lớn mà chưa hoàn thành đó là “xây nhà mới cho các bố mẹ”. Chính vì thế anh đã đến trực tiếp làng nghề Ninh Vân nơi tạo ra những công trình kiến trúc tâm linh bậc nhất tại Việt Nam. Để tìm hiểu về  khu lăng mộ chuẩn phong thủy như nào?

Sau khi đến làng nghề tham khảo, anh đã được rất nhiều cơ sở tư vấn nhưng anh Bảo vẫn cảm thấy chưa được thỏa mãn về mong muốn của mình. Và thật tình cờ anh đã biết đến xưởng đá mỹ nghệ Quang Tùng do một người bạn giới thiệu.

Gặp được Tùng, anh đưa ra mong muốn của mình là tư vấn, thiết kế cho anh 1 khu lăng mộ ( nhà mồ) bằng đá nguyên khối theo “ Văn hóa miền Tây nhưng vẫn đậm chất bắc Bộ”. Và Quang Tùng đã thiết kế với những hạng mục như sau:

Mộ được làm từ mộ đá nguyên khối tự nhiên

Mộ đá nguyên khối

Mộ đá tự nhiên thì luôn cho ra sản phẩm đẹp và bền vững và đặc biệt rất phù hợp cho vùng miền chôn cất 1 lần. Cùng với kinh nghiệm của mình Quang Tùng biết người miền Tây họ không thích nhiều họa tiết hoa văn cầu kỳ. Vì vậy anh đã thiết kế họa tiết đơn giản như chạm khắc đồng tiền, kết hợp với đánh bóng các phào chỉ xung quanh đã giúp cho ngôi mộ thật sự rất đẹp và uy nghi.

Mộ đá nguyên khối

Ngoài ra phía trước bia tấm bia, được thiết kế thêm cặp rồng chầu hướng về trung tâm thờ cúng, nơi đặt bàn lễ.

Một đặc điểm đáng chú ý là người miền Tây không đặt mộ theo hướng quay ra cổng mà hướng mộ sẽ được đặt quay mặt trực tiếp với không gian thờ chính của toàn khu lăng mộ. Và phía sau bàn lễ là một tấm bưng lớn được điêu khắc cực kỳ tinh xảo vừa có tác dụng che chắn mưa gió, tà khí. Tạo ra một khuôn viên tổng thể của khu lăng mộ thật sự rất đẹp.

Cột đá

Cột đá được chạm khắc hình ảnh rồng đang uốn lượn quanh cột
Cột đá được chạm khắc hình ảnh rồng đang uốn lượn quanh cột

Người miền Tây xây mộ xong thì luôn có mái che mưa che nắng. Cột che mái cũng được làm bằng đá tự nhiên với chiều cao hơn 3,5m và đường kính là 40cm. Bên ngoài cột được ốp bằng đá xanh tự nhiên chạm khắc hình ảnh con rồng đang uốn lượn quanh cột. Bên trong được đổ xi măng cát thép để tạo ra khối trụ chịu lực tốt.

Hàng rào đá

Hàng rào đá tại khu nhà mồ
Hàng rào đá tại khu nhà mồ

Hàng rào cũng được làm bằng đá xanh tự nhiên có tác dụng bảo vệ khu mộ. 

Cuốn thư đá

Cuốn thư đá

Theo phong thủy Việt Nam, để tránh tà khí xấu xâm nhập vào nơi an nghỉ của người đã khuất thì phía trước cổng ra vào cần nên đặt 1 vật che chắn. Và tại đây Quang Tùng cũng đã đặt cuốn thư truyền thống trước cổng ra vào với ý nghĩa chấn thủy – chấn trạch. 

Bậc tam cấp

Bậc tam cấp hay còn gọi là bậc thềm được xây thành 5 bậc mang ý nghĩa thiên – địa – nhân. Bậc thềm cũng được lát bằng đá tự nhiên và trạm trổ kỹ để tạo ra maxat tránh trơn trượt khi bước lên xuống hoặc gặp lúc trời mưa.

Bậc tam cấp được làm bằng chất liệu đá xanh nguyên khối
Bậc tam cấp được làm bằng chất liệu đá xanh nguyên khối

Rồng đá 

Hai bên bậc thềm được đặt bằng cặp rồng chầu hướng ra ngoài đường để tạo sự uy nghi và cũng mang ý nghĩa chấn thủy, mang lại tài lộc cho gia chủ.

Hình ảnh rồng đá thể hiện sự uy nghi
Hình ảnh rồng đá thể hiện sự uy nghi 

Ao nhỏ

Tham khảo hình ảnh ao nhỏ trong khu nhà mồ miền Tây
Chiêm ngưỡng hình ảnh ao nhỏ trong khu nhà mồ miền Tây

Theo phong tục Việt Nam thì ao làng – cây đa – giếng nước – sân đình – là biểu tượng đặc trưng của làng quê Việt. Trong khu lăng mộ nhà anh Bảo, chiếc ao nhỏ xinh xinh đặt ngay phía trước cuốn thư của lối đi vào không chỉ ý nghĩa biểu tượng của người Việt, mà còn có ý nghĩa phong thủy ở đó. Ao chứa nước quanh năm sẽ giúp cho khu lăng mộ luôn tươi mát, đầy sức sống. Và đặc biệt là giúp cho gia chủ tài lộc – may mắn. Xung quanh ao cũng được che chắn bởi hàng rào đá để an toàn cho mọi người.

Trên đây là tổng thể khu lăng mộ nhà anh Bảo đã được xưởng đá mỹ nghệ Quang Tùng. Sau khi khảo sát thực tế, kết hợp với mong muốn của gia chủ, đã cho ra 1 khuôn viên khu lăng mộ chuẩn phong thủy và được đánh giá là đẹp nhất khu vực miền Tây. 

Quý khách có thể tham khảo kỹ hơn qua video của Quang Tùng trên kênh youtube: 

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TÙNG

Xưởng sản xuất: Phú Lăng –  Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0985 368 117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Website: damynghequangtung.com

Facebook: Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Sự hài lòng của quý khách chính là thành công của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *