Khu Lăng Mộ Dòng Họ Vũ Xuân Tại Tam Điệp, Ninh Bình

Công trình khu lăng mộ dòng họ Vũ Xuân tại Đông Sơn, Tam Điệp, Ninh Bình do Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng thiết kế thi công và hoàn thiện năm 2022. Công trình hoàn thiện xong nhận được đánh giá cao và sự hài lòng, khen ngợi hết lời của chủ đầu tư, con cháu dòng họ Vũ Xuân. Đó là niềm vinh hạnh, sự động viên, khích lệ và là kim chỉ nam để Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng phấn đấu và phát triển.

Toàn cảnh khu lăng mộ dòng họ Vũ Xuân
Toàn cảnh khu lăng mộ dòng họ Vũ Xuân

Khu lăng mộ dòng họ Vũ Xuân tại Tam Điệp, Ninh Bình là công trình tâm linh nổi bật tại địa phương, được Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng thi công đáp ứng được mọi yêu cầu và tiến độ của con cháu. Khu lăng mộ có diện tích 12x22m, bao gồm các hạng mục: 1 lăng mộ đá, 2 mộ đá, lan can đá, cổng đá, bình phong đá được làm bằng đá xanh rêu tự nhiên nguyên khối – nguyên liệu phổ biến được nhiều gia chủ ưa chuộng. Lòng hiếu kính của con cháu họ Vũ Xuân kết hợp với bàn tay tài hoa của nghệ nhân Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng đã tạo nên một công trình kiến trúc tâm linh tinh tế, bền vững mang đậm nét truyền thống văn hóa Việt Nam ta.

Cổng vào là bộ cột tứ trụ tạo nên không gian uy nghiêm và trang trọng cho toàn thể khu lăng. Hai cột chính được chạm khắc hoa bình hoa sen tạo sự thanh cao. Bên cạnh là hai cột nhỏ chạm trổ hoa văn đồng xu, mang lại may mắn và sinh nhiều cát khí cho khu lăng. Phía trên cột cổng là đôi nghê đá trấn giữ, bảo vệ cho khu lăng luôn thanh tịnh và sạch sẽ. 

Hình ảnh bộ cột tứ trụ của khu lăng
Hình ảnh bộ cột tứ trụ của khu lăng

Bao quanh khu lăng là hệ thống lan can được thiết kế rất đơn giản. Chạm khắc các hoa văn sen hóa tạo sự mềm mại, tinh xảo. Và được đánh bóng tạo điểm nhấn bằng các đường chỉ phào nối liền nhau vô cùng đẹp mắt. Cột đá lan can bao quanh toàn bộ khuôn viên, tô điểm bằng các nụ sen thanh tao, thoát tục.

Phía trước khu lăng là tấm bình phong đá với kích thước chiều dài 3m25 có ý nghĩa quan trọng về mặt thẩm mỹ cũng như phong thủy. Chúng được làm bằng đá xanh rêu nguyên khối – loại đá có màu xanh tự nhiên bắt mắt và bền bỉ với thời gian. Sau đó, được điêu khắc hoa văn tỉ mỉ dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân. 

Khu lăng mộ dòng họ Vũ Xuân

Phần nổi bật nhất của khu lăng chính là lăng thờ 3 mái thờ rất hoành tráng. Được đặt ở vị trí trung tâm để làm nơi thờ cúng của toàn bộ khu lăng mộ. Theo như yêu cầu của khách hàng, Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng sẽ làm các mái che phía trên theo dạng mái vảy rồng mang đến vẻ đẹp tinh tế. Phần mái uốn cong, trên cùng là hình mặt nguyệt rất đẹp và ý nghĩa. 

Khu lăng thờ

Phía trước là lư hương vuông được làm bằng đá và hai cột đèn đá được bố trí cân xứng, hài hòa. Hai bên là hai ngôi mộ lớn với kích thước 1m27x1m97 được làm bằng chất liệu đá xanh rêu nguyên khối. Mang đến sự chắc chắn và bền vững với thời gian. 

Công trình sau khi hoàn thành nhận được sự đánh giá cao từ con cháu dòng họ Vũ Xuân tại Tam Điệp. Họ cảm thấy vô cùng mãn nguyện và hài lòng, thậm chí bác trưởng họ còn chia sẻ công trình do Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng thiết kế, thi công đẹp ngoài sức tưởng tượng của mọi người và là công trình vượt trội hơn hẳn tại địa phương. Nhìn sự vui mừng và nhận những lời khen, sự hài lòng của bác, có lẽ đây đã là phần thưởng lớn nhất cho cả đội ngũ Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng.

Dưới đây là một số hình ảnh của Khu lăng mộ dòng họ Vũ Xuân tại Đông Sơn, Tam Điệp, Ninh Bình để các bạn tham khảo.

Khu lăng mộ dòng họ Vũ Xuân

Khu lăng mộ dòng họ Vũ Xuân

Khu lăng mộ dòng họ Vũ Xuân

Quý khách có thể tham khảo kỹ hơn qua video của Quang Tùng trên kênh youtube: 

Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn, thiết kế và thi công khu lăng mộ gia tộc mình. Xin hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TÙNG

Địa chỉ: Thôn Phú Lăng – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình.

Hotline: 0985 368 117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Website: Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Kênh Youtube: Mộ Đá Lăng Mộ Đá Quang Tùng _ Ninh Bình

Sự hài lòng của quý khách chính là thành công của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *