Khu Lăng mộ đá Họ Trần Tại Tiền Hải – Thái Bình

Khu lăng mộ đá họ Trần huyện Tiền Hải – Thái Bình

Khu lăng mộ đá họ Trần thuộc huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Đây là công trình được Đá Mỹ nghệ Quang Tùng xây dựng, sử dụng vật liệu Đá Mỹ nghệ xanh nguyên khối để tạo nên không gian lăng mộ vừa cổ kính uy nghiêm vừa sang trọng hài hòa. Lăng mộ đá được đặt hàng bởi Anh Quân, một người con của dòng họ Trần, với tất cả lòng thành kính và tâm nguyện hướng về tổ tiên.

Khu Lăng mộ đá Họ Trần Tại Tiền Hải – Thái Bình

Lăng mộ đẹp giữa lòng Tiền Hải êm đềm

Thái Bình là vùng đất đậm nét văn hóa. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, các thế hệ tiền nhân xưa đã để lại trên đất Thái Bình hàng nghìn di tích văn hóa đặc sắc. Đó không chỉ là những công trình đền, miếu, chùa, từ đường, lăng mộ, mộ đá….

Đó còn là những di sản phi vật thể như lễ hội chùa Keo, lễ rước nước ở đền Trần, lễ hội đền Hét, lễ hội bơi…. và hàng hàng sa số những trò chơi dân gian hay những phong tục truyền thống đã ăn sâu vào tâm khảm người dân Thái Bình nói chung và huyện Tiền Hải nói riêng.

Khu Lăng mộ đá Họ Trần Tại Tiền Hải – Thái Bình

Chính bởi xuất thân từ một vùng quê giàu văn hóa cổ truyền mà những nét hiện đại đô thị vẫn không thể nào làm mờ nhạt, Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng hiểu được những tâm tư, nguyện vọng của anh Quân. Dòng họ Trần của anh đã trải qua nhiều thế hệ, làm thế nào để con cháu có thể ngưỡng vọng về tổ tiên với tất cả lòng thành kính?

Mang tâm tư ấy trao đổi cùng Quang Tùng, chúng tôi đã chọn lọc mẫu lăng mộ đá đẹp nhất, tinh tế và sang trọng nhất, rong ruổi từ vùng đất cố đô Ninh Bình về với Thái Bình, để ngày đêm miệt mài tạo nên khu lăng mộ đẹp, vang danh tổ tiên, thể hiện niềm tự hào về dòng họ với tất cả những điều trân quý nhất.

Khu Lăng mộ đá Họ Trần Tại Tiền Hải – Thái Bình

Từng chi tiết được chăm chút bởi những người thợ tài hoa

Tổng thể khu lăng mộ tạo thành một khối vuông vức, nằm trọn vẹn trong khuôn viên lăng mộ huyện Tiền Hải. Bên ngoài là cổng đi vào với chạm khắc tinh xảo. Phía trong là mộ đá của các bậc tiền bối. Hướng cuối khu lăng mộ là một khối bia tưởng niệm chung cho cả dòng họ. Bố cục lăng mộ được thiết kế theo lối đối xứng, mang đậm phong cách hoàng tộc cung đình.

Khu Lăng mộ đá Họ Trần Tại Tiền Hải – Thái Bình

Lăng mộ đẹp hay xấu, phụ thuộc chính vào bàn tay của người nghệ nhân. Với những đôi tay tài hoa nhất, từng đường nét chạm trổ, từng đuôi rồng phượng, từng khối trụ, tấm bia… đều được làm tỉ mỉ. Chạm trổ tinh xảo, tổng thể hài hòa. Khu lăng mộ vừa có sự trang nghiêm tĩnh tại, lại vừa toát lên hào khí oai hùng. Tất cả những điều ấy, nếu không phải là những nghệ nhân Ninh Bình với đôi tay như người nghệ sĩ, thì sao có thể tạo nên thành?

Đá mỹ nghệ tạo nên diện mạo khu lăng mộ độc đáo, sang trọng và uy nghiêm nhất

Đá mỹ nghệ là một nét đẹp trong văn hóa người Việt. Đá mỹ nghệ mang trong mình giá trị phong thủy sâu sắc, là hội tụ tinh khí đất trời. Đá mỹ nghệ kết hợp với điêu khắc thủ công đã được ứng dụng mạnh mẽ trong việc chế tác tượng, bia mộ. Những công trình lăng mộ được làm từ đá mỹ nghệ luôn toát lên vẻ đẹp vượt thời gian khó diễn tả bằng lời.

Đó cũng chính là những gì chúng ta có thể cảm nhận được khi khu lăng mộ họ Trần hoàn thành. Tận mắt chứng kiến sự kỳ công, tỉ mỉ của những người thợ, tận tay chạm vào từng đường nét điêu khắc tinh xảo, mới thấy được đội thợ thi công chính là thầy phù thủy mà đá mỹ nghệ chính là cây đũa thần, đã cho ra các sản phẩm diệu kỳ nhất.

Khu Lăng mộ đá Họ Trần Tại Tiền Hải – Thái Bình

Khu Lăng mộ đá Họ Trần Tại Tiền Hải – Thái Bình

Khu Lăng mộ đá Họ Trần Tại Tiền Hải – Thái Bình

Từng yếu tố trong khu lăng mộ đều sử dụng đá mỹ nghệ xanh ngọc bích và đá hoa cương để hoàn thiện: lăng thờ, mộ đá, lư hương đá, bia đá, đèn đá, cuốn thư đá, mô hình công phượng, và cả chi tiết bên ngoài lăng mộ như hàng rào đá, nền đá, cổng đá.

Sự bao phủ của đá mỹ nghệ tạo nên một khu lăng mộ hài hòa về màu sắc, ý nghĩa về tâm linh và giá trị về phong thủy. Lăng mộ họ Trần đã được Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng thực hiện chỉn chu, hoàn thiện, vừa giúp tạo nên khuôn viên thờ cúng tổ tiên, vừa để con cháu đời đời ghi nhớ và cũng góp phần không nhỏ để những người còn sống an yên và hưởng phúc lành, công đức đời đời được ghi nhận.

Khu Lăng mộ đá Họ Trần Tại Tiền Hải – Thái Bình

Khu Lăng mộ đá Họ Trần Tại Tiền Hải – Thái Bình

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TÙNG

Xưởng sản xuất: Phú Lăng –  Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0985 368 117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Website: damynghequangtung.com

Facebook: Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Sự hài lòng của quý khách chính là thành công của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *