Khi nào nên tu sửa và xây sửa mộ cho tổ tiên năm 2021?

Khi nào nên tu sửa và xây sửa mộ cho tổ tiên năm 2021? Theo quan niệm tâm linh trong dân gian, nếu mộ phần vô cớ tự nhiên lún sụt, nứt vỡ hoặc trong nhà xuất hiện nhiều chuyện không hay, điều tiếng xấu xa thì nên nghĩ tới việc sửa chữa mộ phần. Việc tu sửa và xây sửa mộ rất quan trọng, vì có ảnh hưởng trực tiếp tới người sống nên gia chủ phải hết sức chú ý.

KHI NÀO NÊN TU SỬA VÀ XÂY LẠI MỘ PHẦN CHO TỔ TIÊN?

Mộ phần xuất hiện các hiện tượng sau thì nên sắp xếp sửa chữa mộ phần:

– Mộ phần vô cớ tự nhiên lún sụt, nứt vỡ.

– Trong nhà xuất hiện nhiều chuyện hỗn loạn, điều tiếng xấu xa.

– Con cái trong nhà bỗng thành ngỗ nghịch, điên cuồng, cướp hại.

– Đời sau thường hay bệnh tật, bị thương tổn nhân khẩu, những của cải tích lũy dần tiêu tan.

– Cây ở xung quanh mộ vô cớ chết khô héo.

Xung quanh mộ hỗn loạn, không còn bố cục, khiến cho vận trình con cháu có nhiều cản trở, không thông thoáng, ruộng vườn hao tán, hay gặp quan tư.

KHI NÀO NÊN TU SỬA VÀ XÂY LẠI MỘ PHẦN CHO TỔ TIÊN

Ngày nay, do sự phát triển nhanh chóng của xã hội, nên việc hưng công động thổ và xây dựng đường xá cũng ngày một nhiều và từng ngày biến đổi. Vì vậy, mộ phần cũng có nhiều nguy cơ bị xâm hại về phong thủy.

Có rất nhiều người khi nhắc đến việc xây sửa mộ, hoặc di chuyển mộ phần đều khá e ngại. Nhưng trên thực tế, nếu tiến hành đúng cách thì việc di chuyển, xây sửa mộ phần sẽ có nhiều lợi ích cho con cháu. Vấn đề chủ yếu là phải đảm bảo các tiêu chuẩn phong thủy chính xác và hợp lý.

SỬA MỘ THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

Vào các Lễ tiết Thanh Minh, Trung Nguyên, Tế Tổ là thời điểm tốt để tu sửa mộ phần. Khi tu sửa và di chuyển mộ phần, cần chú ý những điều sau đây.

– Chọn đất, là do chủ nhà hoặc trưởng họ quyết đoán họp bàn, thống nhất, chọn lựa mời Phong Thủy Sư chân chính chọn ra một miếng đất nghĩa trang tốt.

– Phong Thủy Sư chân chính phải là người kiêm bị cả Phong Thủy Địa Thượng, Địa Hạ. Địa thượng lấy Địa Lý Ngũ Quyết làm chuẩn; Địa Hạ lấy thưởng Thủy, sát Thổ làm chú ý.

– Kỵ gặp Ác Thủy.

– Kỵ gặp Đất Cứng Rắn.

– Kỵ gặp Sâu Kiến.

– Kỵ gặp bên dưới sát cạnh có quan tài hài cốt của nhà khác.

– Kỵ gặp gió lạnh lùa, cách thử là dùng nến đốt ở mệnh của mộ, nếu thấy lửa đứng im là không có gió lùa, nếu thấy lửa dao động là xem xét lại.

– Huyệt mộ sau khi đào xong nên dùng giấy vàng trải lót xuống đáy mộ, dùng cổ tiền đè chặn, dùng hương xông tẩm, dân gian gọi là Ấp Mộ.

KHI NÀO NÊN TU SỬA VÀ XÂY LẠI MỘ PHẦN CHO TỔ TIÊN

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây, quý khách hàng đã có những thông tin hữu ích cho việc xây sửa mộ cho tổ tiên. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu thi công mộ đá, vui lòng liên hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng theo thông tin sau:

ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TÙNG

Xưởng sản xuất: Phú Lăng –  Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0985 368 117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Website: damynghequangtung.com

Facebook: Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *