Đỉnh hương đá

Đỉnh hương đá hay còn gọi là lư hương đá tròn  là sản phẩm không thể thiếu trong yếu tố tâm linh, được sử dụng phổ biến trong các khu vực linh thiêng như chùa chiền, đền miếu, nhà thờ họ,…. Cũng như các sản phẩm bàn thờ đá, cuốn thư đá.

Đỉnh hương đá

Đỉnh hương đá cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong  ý nghĩa tâm linh của dân tộc Việt Nam. Dần nó đã trở thành nét truyền thống không thể thiếu của người Việt.

Đỉnh hương đá đã được hình thành và phát triển từ rất lâu đời, trải qua nhiều thời gian thì đỉnh hương đá được chế tác dưới nhiều hình dạng khác nhau.

Ngày nay đỉnh hương đá vẫn còn tồn tại và ngày càng phát triển trong cuộc sống của con người.

Ý nghĩa của đỉnh hương đá:

– Đỉnh hương đá là vật phẩm dùng trong yếu tố tâm linh, được đặt trước cửa của những ngôi chùa, đình miếu, nhà thờ họ,…Dùng cho việc thắp nhang khi con người muốn vào cầu khấn.

Đỉnh hương đá đẹp

– Đỉnh hương đá có ý nghĩa tâm linh cao, theo quan niệm của Phật giáo thì đỉnh hương đá  là sản phẩm dùng để xua tan những tà khí xấu và làm tăng những luồng khí tốt, giúp bảo vệ cho những không gian thờ cúng bị xâm phạm bởi những tác động xấu từ bên ngoài, đồng thời nó sẽ mang đến sự may mắn, tài lộc và sức khỏe cho mỗi gia chủ.

– Đỉnh hương đá thể hiện được nét văn hóa, truyền thống uống nước nhớ nguồn của Việt Nam, đây là truyền thống tốt đẹp cần được giữ gìn và là nét đẹp riêng của Việt Nam mà không phải quốc gia nào cũng có.

Những nét đặc trưng của đỉnh hương đá

– Đỉnh hương đá là một trong những sản phẩm thuộc lư hương đá, lư hương đá có loại là lư hương đá hình vuông và lư hương đá hình tròn. Theo đó đỉnh hương đá là lư hương đá tròn, do đó có nhiều người hay nhầm lẫn giữa đỉnh hương đá và lư hương đá.

Đỉnh hương đá Ninh Bình

– Lư hương đá được làm từ những chất liệu đá tự nhiên như đá xanh, đá trắng,… đây là những loại đá được sử dụng chủ yếu trong yếu tố tâm linh vì vậy đỉnh hương đá cũng được chế tác từ những loại đá này. Để chế tác ra đỉnh hương đá, đòi hỏi đá phải sách, màu vân đẹp và được khai thác đá nguyên khối, có như vậy mới tạo nên được một sản phẩm hài hòa và chất lượng.

– Đỉnh hương đá có cấu tạo hình tròn bao gồm bốn bộ phận là phần đế, phần chân, phân thân và phần tai, dù chế tác theo kiểu dáng khác nhau như thế nào thì mỗi đỉnh hương đá vẫn phải đảm bảo đủ bốn bộ phận này:

+ Phần đế:  được thiết kế chủ yếu bằng một khối đá có hình dạng tròn, hoa văn được trạm khắc rất đơn giản và hài hòa, thường là hoa văn tượng hình hoa sen.

Đỉnh hương đá Ninh Vân

+ Phần chân: đỉnh hương đá luôn có ba chân, tạo nên một khối tổng thể và cân bằng, hoa văn được trạm khắc chủ yếu là đầu hổ phù, chân phải được gắn liền với phần thân.

+ Phần thân: đây là bộ phận quan trọng nhất của mỗi đỉnh hương đá, được làm từ một khối đá liền nhau. Hoa văn họa tiết trên thân đỉnh hương được thiết kế cầu kỳ và tỉ mỉ nhất, thường được trạm khặc hoa văn rồng chầu mặt nguyệt ở chính giữa trông rất bắt mắt. Phía trên miệng đỉnh hương là vành tròn, đây cũng là kích thước quan trọng để tính giá đỉnh hương.

+ Phần tai: Đỉnh hương đá luôn có hai phần tai hai bên, hai mẫu chính của phần tai là tai mây và tai rồng. Phần tai được gắn vào thân đỉnh hương qua lỗ mộng.

Thi công đỉnh hương đá

– Đỉnh hương đá có độ bền rất cao, được làm từ  những tấm đá tự nhiên có khả năng chống được thời tiết, khí hậu khắc nghiệt cũng như mọi tác động của ngoại lực nên đỉnh hương đá sử dụng được rất nhiều năm.

Nên mua đỉnh hương đá ở đâu?

Bạn đang có nhu cầu sử dụng đỉnh hương đá nhưng không biết nên lựa chọn ở đâu để mua được đỉnh hương đá đúng như ý muốn, hãy đến với Đá mỹ nghệ Quang Tùng của chúng tôi, đảm bảo khách hàng sẽ được cung cấp những sản phẩm đỉnh hương đá đẹp nhất và chất lượng nhất.

Thiết kế đỉnh hương đá

Đến với chúng tôi, khách háng sẽ được tự do lựa chọn mẫu mã, được các chuyên gia tư vấn các thông tin bổ ích nhất, đồng thời sẽ hoàn toàn hài lòng về giá cả của sản phẩm.

Để liên hệ với chúng tôi, khách hàng vui lòng liên hệ qua các hình thức sau:

– Địa chỉ: Thôn Phú Lăng, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

– Hotline : 0985 368 117.

– Email : [email protected]

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí (24/7)