Đèn đá

Đèn đá là một loại đèn có cấu tạo như  một chiếc đèn lồng được làm bằng các nguyên vật liệu như đá, gỗ, kim loại nhưng thành phần chính là đá.

Đèn đá

Đèn đá có phong cách đậm của nét kiến trúc của Phật giáo, do đó nó được sử dụng phổ biến trong các khu vực có yếu tố tâm linh như nhà chùa, đền miếu, nhà thờ họ,…

Tuy nhiên ngày nay người ta đang rất ưa chuộng sử dụng đèn đá trong thiết kế khuôn viên nhà ở. Vì vậy nghệ thuật điêu khắc đèn đá đang ngày càng phát triển và thịnh hành.

Đặc điểm của đèn đá:

Đèn đá có cấu trúc như một chiếc đèn lồng, vì vậy mà nó còn có tên gọi khác là đèn lồng đá.

Xuất phát từ đúng tên gọi của nó, đèn đá có công dụng chủ yếu trong việc thắp sáng và được làm từ chất liệu đá, tuy nhiên loại đèn này có nhiều công dụng và đặc điểm hoàn toàn khác biệt so với những loại đèn khác trên thị trường.

Đèn đá đẹp

Đèn đá được thiết kế từ những khối đá tự nhiên, không nứt nẻ, các chất liệu đá được sử dụng phố biến là đá cẩm thạch, đá trắng, đá xanh,….đây đều là những loại đá được khai thác từ thiên nhiên, chất lượng tốt và màu sắc đẹp, hợp với phong thủy.

Đèn đá có cấu trúc là các trụ kiên cố và trên đó có một chiếc đèn lồng và trong lồng luôn có một không gian nhỏ để chứa đựng những vật liệu làm cháy.

Ngày xưa đèn đá được sử dụng phổ biến là bằng nến hay thắp dầu, nhưng ngày nay tân tiến hơn thì đèn đá được sử dụng chủ yếu bằng điện. thuận lợi cho việc thắp sáng cả đêm mà không lo bị tắt.

Đèn đá có nhiều phong cách khác nhau, tùy vào từng nhu cầu và sở thích của mỗi người khác nhau sẽ được thiết kế khác nhau. tuy nhiên đèn đá được xuất phát và được thiết kế nhiều nhất đó là theo phong cách của Nhật Bản.

Họa tiết hoa văn trên đèn đá rất đơn giản và không quá cầu kỳ, phức tạp, nhưng không phải đơn giản mà không tỉ mỉ và cẩn thận.

Đèn đá Quang Tùng

Vì vậy việc chế tác đèn đá phải được thực hiện bới những nghệ nhân có tay nghề khéo léo, tâm huyết với nghề và đặc biệt phải hiểu về nét văn hóa nghệ thuật của Nhật Bản.

Trong các công trình tâm linh, đỉnh đèn đá được sắp xếp ở vị trí đứng cùng hạc đá, lư hương đá. Vị trí của chúng là cây lư hương đứng ở trung tâm, bao quanh là hai con hạc đá và cuối cùng là đèn đá đứng ở hai bên ngoài. Việc sắp xếp như vậy có ý nghĩa trong việc thờ cúng và đảm bảo yếu tố phong thủy.

Còn đối với khuôn viên nhà ở hay các khu vực công cộng thì đèn đá được lắp đặt ở sân vườn hay trải dọc trên những con đường đi bộ, nhằm thắp sáng để cho con người đi qua được thuận lợi.

Ý nghĩa của đèn đá:

Nói đến đèn đá ai cũng nghĩ ngay nó có công dụng trong việc thắp sáng, nhờ có đèn đá mà giúp cho các khu vực tâm linh luôn được thắp sáng và giúp cho con người thuận lợi cho việc đi qua những khung đường tối.

Thiết kế đèn đá

Đèn đá còn có ý nghĩa to lớn trong yếu tố thẩm mỹ, việc thiết kế đèn đá sẽ giúp cho các công trình mang ý nghĩa đầy đủ, hoàn thiện và không kém đi sự sang trọng.

Nên lựa chọn đèn đá ở đâu?

Ngày nay việc sử dụng đèn đá đang rất thịnh hành và phát triển, do đó nhu cầu tìm mua đèn đá ngày càng tăng cao, việc tìm mua đèn đá không khó nhưng để lựa chọn được sản phẩm chất lượng lại là điều không dễ dàng gì.

Để giải quyết khó khăn đó, hãy đến với Đá mỹ nghệ Quang Tùng, chúng tôi luôn tự tin mình là đơn vị hàng đầu cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ, trong đó có đèn đá.

Khi đến với chúng tôi khách hàng sẽ được tự do lựa chọn mẫu mã, được tư vấn những thông tin bổ ích và đặc biệt sẽ hoàn toàn hài lòng về giá cả của sản phẩm.

Các hình thức liên hệ với Đá mỹ nghệ Quang Tùng:

– Địa chỉ: Thôn Phú Lăng, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

– Điện thoại : 0985368117.

– Email : [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí (24/7)