Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng – Thời gian xây mộ tốt nhất trong năm 2021

Mộ phần là nơi chôn cất người đã khuất đó là nơi linh thiêng để thể hiện tấm lòng của con cháu đối với ông bà, cha mẹ. Chính vì vậy việc xây mộ như thế nào? là điều thực sự rất quan trọng.Ngoài việc lựa chọn được vị trí đất phong thủy, chọn được mẫu mộ đẹp, nguyên liệu tốt thì thời điểm xây mộ cũng quan trọng không kém.

Nhiều câu hỏi được đặt ra trước khi xây mộ như: Nên xây mộ vào thời gian nào trong năm là hợp lý và tốt nhất? Rồi nên chọn ngày nào tốt để xây mộ làm lăng mộ ? Có nên xây mộ trước cho người còn sống hay không? Khi xây mộ thì cần kiêng kỵ những điều gì ? và Sửa mộ thế nào cho đúng? Ở bài viết này chúng tôi hy vọng giải đáp được phần nào những  thắc mắc trong lòng của quý độc giả trong việc xây mộ phần linh thiêng.

Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng – Thời gian xây mộ tốt nhất trong năm 2021

Nên xây sửa mộ vào thời gian nào trong năm, xây mộ khi nào thì tốt nhất?

1. Xây mộ vào thời điểm trước tiết Thanh minh

Tiết thanh minh tuy không phải là cái tết lớn, nhưng lại gắn liền với đạo đức, với bổn phận con người Việt Nam cứ vào dịp thanh minh thì những người con từ khắp nơi dù có làm xa ở nơi nào đi chăng nữa cũng đều về thanh minh tảo mộ để tưởng nhớ công lao ,đền đáp phần nào ơn sinh thành của tổ tiên, của những người đi trước.

Tiết thanh minh thường được bắt đầu từ những ngày cuối tháng hai hoặc đầu tháng ba. Vào thời gian này khí hậu ôn hòa , mát mẻ. Đi tảo mộ vào những ngày như thế sẽ giúp cho những linh hồn của người khuất được thanh thản và sớm được siêu thoát và con cháu làm ăn ngày càng thăng tiến và học hành sáng suốt…

Trong ngày đi tảo mộ chúng ta sẽ bắt gặp hình ảnh Những ngôi mộ bằng xi măng được con cháu mang vôi, ve, để sơn lại cho những ngôi mộ trở nên sạch và đẹp nhưng đối với những mẫu lăng mộ đá, hay Mộ đá được xây dựng bằng đá xanh tự nhiên  thì càng trải qua thời gian càng toát lên được nét đẹp cổ kính nơi phần mộ.

Theo năm tháng đồng hành cùng những ngôi mộ bằng chất liệu khác thì những ngôi mộ bằng đá càng chứng tỏ được sự bền bỉ và độ cứng cáp của mình.

Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng – Thời gian xây mộ tốt nhất trong năm 2021

2.  Nên xây mộ vào thời điểm cuối năm.
Bắt đầu từ tầm tháng 8 âm lịch hàng năm việc xây mộ diễn ra rất phổ biến, và dồn dập vào tháng 10, 11 âm lịch. Đây là 2 tháng cao điểm trong việc xây dựng lăng mộ.

Theo phong tục người Việt thì thời gian cải táng thường vào 3 tháng cuối năm, do vậy việc cải táng xong sẽ tiến hành xây dựng mộ luôn.Đặc biệt là ở miền bắc là vì vào mùa hanh khô, mặt trời bị mây che phủ nên ít tổn hại cho xương cốt và thời gian sang cát bốc mộ thường tiến hành vào ban đêm.

Đối với khu vực miền trung thì thường xây mộ vào đầu năm vì cuối năm thường hay mưa bão. Với khu vực miền nam thì xây bất cứ thời gian nào trong năm vì người miền nam thường không có tục cải táng.

3. Xây mộ vào thời điểm khác trong năm
Hai khoảng thời gian trước tiết thanh minh vào các tháng cuối năm là tương đối phổ biến trong việc xây dựng lăng mộ. Tuy nhiên hiện tại thì việc hỏa táng hay mộ tươi (dạng mộ không cải táng, không bốc) và mộ hỏa táng, thủy táng ngày càng phổ biến.

Khi người thân mất đi thường sẽ được hỏa thiêu vào bất kì thời gian nào trong năm và được người thân tiến hành xây dựng lăng mộ kiên cố luôn cho người đã khuất, giúp họ an nghỉ .

Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng – Thời gian xây mộ tốt nhất trong năm 2021

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu thi công mộ đá, vui lòng liên hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng theo thông tin sau:

ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TÙNG

Xưởng sản xuất: Phú Lăng –  Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0985 368 117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Website: damynghequangtung.com

Facebook: Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *