Cột đồng trụ

Cột đồng trụ đá là một trong những vật phẩm không thể thiếu trong các khu vực tâm linh như chùa chiền, lăng mộ hay nhà thờ họ,… Đây là nét văn hóa đã được hình thành từ rất lâu đời và được ông cha ta truyền lại.

Cột đồng trụ

Ý nghĩa của cột đồng trụ đá:

Cột đồng trụ là một trong những vật phẩm quan trọng trong yếu tố tâm linh. Nó được đặt chủ yếu trong các khu vực chùa chiền, đến miếu, nhà thờ họ,… thể hiện được nét văn hóa, truyền thống riêng của dân tộc Việt Nam.

Cột đồng trụ đá là biểu tượng cho việc bảo vệ, canh gác các khu vực thờ cúng, giúp xua đuổi những tà khí, tác động xấu vào bên trong khu vực tâm linh. Do đó mà nó không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người Việt Nam.

Cột đồng trụ không chỉ mang ý nghĩa về tâm linh mà nó còn có giá trị về thẩm mỹ, việc thiết kế và lắp đặt cột đồng trụ đá sẽ thể hiện được sự quyền quý, giàu có của mỗi gia chủ. Đồng thời nó sẽ tô lên cho khu vực tâm linh  được sang trọng và hoàn mỹ.

Cột đồng trụ bằng đá đẹp

Cột đồng trụ thể hiện được nét truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam là luôn nhớ về tổ tiên, ông bà , tryền thống “ Uống nước nhớ nguồn”.

 Những nét đặc trưng của cột đồng trụ:

Cột đồng trụ được thiết kế dưới nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, gạch, xi măng,…mỗi loại đều mang những nét đặc trưng riêng , tuy nhiên chất liệu đang được sử dụng nhiều và thông dụng nhất hiện nay chính là cột đồng trụ đá đá, bởi nó mang những ưu điểm vượt trội mà những chất liệu khác không thể sánh kịp.

Cột đồng trụ thường được đặt bên ngoài không gian ngôi chùa, đình miếu hay nhà thờ họ,…Có chức năng nâng đỡ những sức ép từ phía trên xuống nhằm bảo vệ cho ngôi chùa, nhà thờ,… khỏi bị đổ vỡ, nghiêng vẹo.

Cột đồng trụ đá

Cột đồng trụ đá thường được sử dụng bằng chất liệu đá xanh nguyên khối, bởi đây là loại đá sạch, đảm bảo về yếu tố phong thủy, đồng thời ít bị nứt nẻ và nghiêng vẹo.

Loại đá này dễ kiếm trong thiên nhiên, không bị ảnh hưởng bởi sự quản lý chặt chẽ của chính quyền nhà nước. màu sắc và đường vân của đá đẹp, bắt mắt.

Đặc biệt nó được khai thác bằng phương thức thủ công, không dùng bom, mìn nên đá được lấy nguyên khối, rất phù hợp để chế tạo cổng đồng trụ đá.

Màu sắc của cột đồng trụ đá rất bắt mắt, chủ yếu được thiết kế bằng màu nâu bóng của gỗ hay màu trắng xanh của đá, đây là những tone màu sang trọng mà đảm bảo được về yếu tố phong thủy cho những khu vực tâm linh như nhà chùa, đền miếu,…

Họa tiết hoa văn trên cột đồng trụ được trạm khắc rất tỉ mỉ và công phu. Vì được dùng trong yếu tố tâm linh nên những họa tiết cũng được trạm khắc chủ yếu là hình tượng rồng phượng, tùng trúc cúc mai hay những câu đối bằng tiếng Hán,… phụ thuộc vào từng mong ước, nguyện vọng của mỗi gia chủ.

Cột đồng trụ được thiết kế chủ yếu dưới hình dạng vuông hoặc tròn, nhưng kiểu thiết kế hình tròn đang được nhiều người quan tâm và lựa chọn nhiều hơn.

Cột đồng trụ đá đẹp

Bóng cột đồng trụ được hạ nẹp nổi, bốn mặt có khắc bốn chữ thọ đỉnh nhìn rất hài hòa và cân đối, đao cột đồng trụ đá được thiết kế theo kiểu đao mây trên đao trạm hình Hổ Phù trông rất uy linh và thành kính.  Trên đỉnh cột được chế tác hình Phượng vũ trông rất ấn tượng và bắt mắt.

Đây đều là những chi tiết rất cầu kỳ và tỉ mỉ, do đó đòi hỏi cột đồng trụ phải được thực hiện bởi những nghệ nhân có tay nghề có và tâm huyết với nghề.

Thi công cột đồng trụ đá đẹp

Bên cạnh cột đồng trụ là cánh phong, chủ yếu được gia công bởi những viên đá tự nhiên nguyên khối, bộ phận này đỏi hỏi phải có những viên đá thật to và liền khối.

Nên lựa chọn cơ sở thiết kế cột đồng trụ đá ở đâu?

Để sở hữu được cột đồng trụ đá đẹp và đảm bảo đúng yêu cầu, đòi hỏi khách hàng phải lựa chọn kỹ lưỡng cơ sở chế tác uy tín và chất lượng.

Để giải khó khăn đó cho khách hàng, Đá mỹ nghệ Quang Tùng chúng tôi xin cung cấp các sản phẩm cột đồng trụ đá đẹp nhất và chất lượng nhất.

Thiết kế cột đồng trụ

Với sự hình thành và phát triển hơn 50 năm cùng với đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao, chúng tôi cam kết sẽ chế tác những sản phẩm cột đồng trụ đẹp, chuẩn xác và đảm bảo yếu tố phong thủy, đồng thời sẽ cung cấp sản phẩm với giá thành rẻ và phù hợp nhất.

Để liên hệ với chúng tôi, khách hàng vui lòng liên hệ qua những hình thức sau:

– Địa chỉ: Thôn Phú Lăng, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

– Điện thoại : 0985368117.

– Email : [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button0985 368 117