Con nghê đá

Việt Nam là một đất nước có hơn một nửa dân số theo Phật giáo. Vì thế người dân rất chú ý tính tâm linh, và phong thủy đặc biệt là những người kinh doanh, thương mại, buôn bán,…

Con nghê đá

Ở các đình chùa miếu mẹo con nghê đá là một vật không thể thiếu. nó  không chỉ giúp cho đình chùa trở nên trang trọng hơn, linh thiêng hơn, con nghê đá đẹp còn là vật mang tính tâm linh sâu sắc. 

Xuất xứ của con Nghê đá

Con nghê đá hay chính xác là con Lân đá, là một biếu tượng tâm linh thuần việt.  Do có hình thù gần giống sư tử nên thường bị người dân Việt lầm tưởng rằng nó xuất xứ từ Trung Quốc.

Từ lâu, con nghê đá đã được người dân Việt quan niệm là con vật mang tính tâm linh sâu săc, là đặc trưng của nền văn hóa Việt.

Con nghê đá đẹp

Người ta thường gọi con Lân của Trung Quốc là con nghê tàu nhằm phân biệt với con nghê của Việt Nam.

Ý nghĩa phong thủy của con nghê đá

Nhắc đến con nghê đá người ta nghĩ ngay đến một biểu tượng của trí tuệ, của quyền uy và sức mạnh.

Khi nói đến con nghê đá đẹp là nhắc tới một đôi nghê gồm có một con đực và một con cái.

Con đực ôm quả cầu ngọc mang ý nghĩa bảo vệ. Dù ở đâu  trên trái đất này thì con nghê đá cũng bảo vệ bạn. Ngoài ra, con nghê hình ảnh con nghê đực ôm quả cầu ngọc còn có ý nghĩa chỉ sự quan trọng liên kết làm ăn trong phạm vi rộng.

Con nghê đá đẹp Ninh Bình

Con nghê cái thường ôm một con nghê con mang ý nghĩa hôn nhân và gia đình bên vững. Chỉ tình cảm yêu thương của cha mẹ dành cho con cháu.

Nghê đá thường được sử dụng ở đâu?

Con nghê đá thường được sử dụng ở của đền, chùa, miếu mẹo. Khi có đôi nghê đá đặt ở cửa thì hình ảnh đền chùa trong mắt người đi dâng hương, tham quan cũng trở nên linh thiêng hơn. Bởi hình ảnh con nghê mang đậm màu sắc cổ xưa.

Những con có kích thước nhỏ thường được đặt ở bàn làm việc, bàn học, bàn tiếp khách, hoặc ở các nơi sang trọng như công ty, …

Con đực được đặt bên trái, con cái được đặt bên phải  theo hướng từ trong nhìn ra ngoài.

Chất liêu làm con nghê đá

Tùy vào kích thước và vị trí đặt con nghê đá đẹp mà các nghệ nhân sẽ sử dụng các chất liệu đá khác nhau.

Con nghê đá đẹp Ninh Vân

Con nghê đá sử dụng ở đình chùa thường được sử dụng đá xanh và có kích thước lớn hơn so với con nghê để bàn. Bởi màu xanh của đá rất hài hòa với tự nhiên. Tạo cho người nhìn cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu.

Con nghê đá đặt ở bàn làm việc thường được sử dụng bằng đá thạch anh, đá trắng,….bởi các loại đá này mang màu sắc tươi mới tạo cho người nhìn cảm giác được sự trang trọng, sáng sủa.

Nên lựa chọn con nghê đá ở đâu?

Ngày nay việc sử dụng con nghê đá đẹp đang rất thịnh hành và phát triển, do đó nhu cầu tìm mua con nghê đá ngày càng tăng cao, việc tìm mua con nghê đá đẹp không khó nhưng để lựa chọn được sản phẩm chất lượng lại là điều không dễ dàng gì.

Thi công con nghê đá

Để giải quyết khó khăn đó, hãy đến với Đá mỹ nghệ Quang Tùng, chúng tôi luôn tự tin mình là đơn vị hàng đầu cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ, trong đó có con nghê đá đẹp Khi đến với chúng tôi khách hàng sẽ được tự do lựa chọn mẫu mã, được tư vấn những thông tin bổ ích và đặc biệt sẽ hoàn toàn hài lòng về giá cả của sản phẩm.

Đá mỹ nghệ Quang Tùng với đội ngũ các nghệ nhân điêu khắc chuyên nghiệp.

Đến với đá mỹ nghệ Quang Tùng chúng tôi, các bạn không phải lo lắm về chất lượng sản phẩm con nghê đá đẹp. Bởi mỗi sản phẩm đều được chúng tôi làm với sự tận tâm nhất.

Thiết kế con nghê đá

Chúng tôi có đội ngũ các thợ điêu khắc có kinh nghiệm nhiều năm làm nghề điêu khắc tượng đá, con nghê đá và các sản phẩm làm bằng đá khác.

Các hình thức liên hệ với Đá mỹ nghệ Quang Tùng:

– Địa chỉ: Thôn Phú Lăng, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

– Điện thoại : 0985 368 117.

– Email : [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button0985 368 117