Bát hương đá

Bát hương là sản phẩm dùng trong yếu tố tâm linh, được mọi người sử dụng để thắp nhang tưởng nhớ đến ông bà, tổ tiên. Đây là một nét văn hóa không thể thiếu trong cuộc sống con người Việt Nam. Vì vậy mà hình ảnh bát hương luôn được mọi người quan tâm và chú trọng.

Bát hương đá

Nhu cầu sử dụng bát hương không bao giờ thiếu,vì vậy bát hương cũng được chế tác bằng nhiều chất liệu khác nhau như gốm, xứ, xi măng,… Tuy nhiên loại chất liệu tốt nhất và phù hợp nhất chính là bát hương đá.

Ý nghĩa của bát hương đá:

Trong truyền thống của dân tộc Việt Nam, bát hương là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình, nó là nơi để con cháu tưởng nhớ về ông bà, tổ tiên, ghi nhớ những công lao mà những thế hệ trước đã để lại, duy trì  được nét truyền thống tốt đẹp là uống nước nhớ nguồn.

Bát hương

Bát hương đá giúp cho tâm con người được thanh tịnh, xám hối và thành thực nhất, trong sáng nhất mỗi khi thắp hương. Đưa con người đến với những việc thiện, việc tốt cho gia đình và xã hội.

Qua hình ảnh của lư bát hương đá đã thể hiện được văn hóa, truyền thống của dân tộc Việt Nam, một nét văn hóa đẹp cần giữ gìn và lưu truyền.

Bát hương đá đẹp

Xét về ý nghĩa tâm linh, việc sử dụng bát hương đá sẽ làm cho hóa giải được hung khí, tăng cường sự hòa thuận, hiếu thảo và sự may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Những đặc trưng của bát hương đá:

Bát hương đá là sản phẩm dùng trong yếu tố tâm linh, có thể thấy hình ảnh bát hương đá được phổ biến rộng khắp trên cả nước, được sử dụng phổ biến ở các khu vực như chùa chiền, đền miếu, nhà thờ họ, đài tưởng niệm liệt sĩ,…

Bát hương 1

Bát hương đá được thiết kế bằng chất liệu đá xanh, đây là loại đá đảm bảo yếu tố sạch,màu sắc phù hợp phong thủy và đặc biệt có độ bền cao, khả năng chịu được mưa nắng tốt, độ cứng cao.

Ngoài chất liệu đá xanh thì bát hương đá còn được làm bằng đá trắng, đây cũng là chất liệu được nhiều người sử dụng, bởi xét về tính chất và đặc điểm thì hai loại đá này cũng có nhiều nét tương đồng với nhau.

Bát hương 2

Họa tiết hoa văn trên bát hương đá được trạm khắc bằng nhiều hình dạng khác nhau, nhưng chủ yếu là các hình như tre nứa, tùng trúc cúc mai hay hình tượng của những vị thần tiên,…. Phụ thuộc vào nhu cầu thờ cúng của mỗi người cũng như địa điểm đặt mà bát hương được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau.

Bát hương đá Ninh Bình

Bát hương đá có nhiều hình dạng khác nhau, nhưng chủ yếu và phổ biến nhất là bát hương hình vuông và hình tròn, mỗi loại đều mang ý nghĩa và đặc trưng riêng.

Hầu hết các bát hương đều phải được trạm khắc rõ nét. Ngoài ra kích thước của bát hương cũng rất khác nhau, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như quy mô công trình thờ cúng , nhu cầu của gia chủ và cấp bậc của người được thờ cúng.

Một số lưu ý trong việc sắp xếp bát hương đá:

Việc sắp xếp bát hương phụ thuộc nhiều vào từng phong tục, tập quán của từng địa phương, tuy nhiên có một quy tắc bất di bất dịch mà không được phép thay đổi đó là:

Bát hương thờ thần luôn luôn phải được đặt ở giữa cũng như phải to và cao hơn hai bát hương còn lại. hai bát còn lại bát hương bên tráo được thờ bà cô tổ ông mãnh, bát hương bên phải được thờ gia tiên.

Bát hương 3

Ngoài ra việc đặt bát hương phải ở phía trước đỉnh đồng, bộ tam sự, bộ ngũ sự và dễ nhìn thấy nhất trên bàn thờ.

Nên mua bát hương đá ở đâu?

Việc sử bát hương đá là điều không thể thiếu đối với mỗi gia đình, do đó nhu cầu tìm mua bát hương đá không ngừng tăng cao. Để mua được bát hương đá ưng ý, hãy đến với Đá mỹ nghệ Quang Tùng chúng tôi, bạn sẽ được cung cấp các sản phẩm bát hương đá đẹp nhất và chất lượng nhất.

Bát hương đá Quang Tùng

Đặc biệt chúng tôi luôn có một đội ngũ chuyên gia hiểu sâu về yếu tố tâm linh vì vậy khách hàng sẽ được tư vấn các thông tin bổ ích để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Để liên hệ với chúng tôi, khách hàng vui lòng liên hệ qua các hình thức sau:

– Địa chỉ: Thôn Phú Lăng, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

– Điện thoại : 0985368117.

– Email : [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí (24/7)